• Chia sẻ
  • Lưu ý trong lúc sử dụng nôi để bé luôn an toàn

Lưu ý trong lúc sử dụng nôi để bé luôn an toàn

Ưu tiên hàng đầu khi cho bé sử dụng nôi ngoài tính thoải mái và tiện dụng thì sự an toan vẫn luôn được đặt lên hàng đầu. Để đáp ứng được yêu cầu này, sẽ có một số lưu ý mà các bậc cha mẹ cần nắm lấy.

Các bé sơ sinh còn nhỏ tuổi cơ thể luôn rất yếu, lại không thể tự bảo vệ và chăm sóc cho bản thân, vì vậy mà trong lúc cho bé dùng nôi, các cha mẹ luôn phải đặc biệt thận trọng để giữ cho bé luôn được an toàn khi nằm trên đó. Ở khía cạnh này thì đòi hỏi rất nhiều ở những người lớn sự cẩn thận và tỉ mỉ, cùng với đó là một số điểm cần lưu ý cụ thể.

Nôi em bé tuy chỉ là một công cụ đơn giản, dễ dàng đưa vào sử dụng và không đòi hỏi gì ở tính chuyên môn, nhưng dù sao thì trong quá trình dùng, chúng ta cần phải nắm rõ một số điểm cụ thể,  như vậy ngoài hiệu quả đem lại thì an toan của bé mới được đảm bảo ở mức tốt nhất. Trên thực tế, các trường hợp bé bị tổn thương trong lúc dùng nôi vẫn diễn ra rất thường xuyên.

Bạn đang lo lắng về sự an toàn của bé khi cho nằm trong nôi, thế thì bạn cần đặc biệt lưu ý tới một vài điểm sau đây, như vậy sẽ hạn chế tối đa nhất các tình trạng không tốt có thể xảy đến:

1. Chắc rằng loại nôi mà bé đang dùng đã phù hợp với lứa tuổi và kích thước cơ thể.

2. Chiếc nôi được sử dụng có đầy đủ cac tiện ích an toàn.

3. Khi thường xuyên đặc bé cố định một chỗ, nên chọn nôi với các chân đế không có bánh xe để vững chắc.

4. Luôn mua nôi có thành cao hơn vai bé, như vậy bé sẽ không bị rơi ra ngoài.

5. Chọn loại nôi vừng chắc, không dễ bị ngã đỗ trong lúc bé nằm và vui chơi trong nôi.

Những vụ tai nạn xảy ra trong lúc bé sử dụng nôi hiện vẫn thường hay xảy đến, bên cạnh những tổn thương nhỏ xảy đến thì hậu quả đôi khi cũng rất nghiêm trọng. Trước tình hình này, các bậc cha mẹ cần phải thận trọng và đề cao sự an toàn của bé khi dùng nôi hơn bao giờ hết.