Trang chủ » Luận chứng khoa học của phương pháp lăn kim trị sẹo

Luận chứng khoa học của phương pháp lăn kim trị sẹo

(Ngày đăng: 28-02-2018 12:47:00)
icon facebook   icon google plus  
Phương pháp lăn kim trọng điều trị sẹo rỗ, lồi, lõm có những luận chứng khoa học cụ thể để thuyết phục chúng ta đến với phương pháp này khi không may làn da của mình bị sẹo do di chứng mụn để lại.

Phương pháp lăn kim trị sẹo nói chung hay lăn kim trị sẹo rỗ nói riêng còn gọi là liệu pháp tăng sinh collagen trong da. Cơ chế đặc thù riêng của phương pháp này là làm tăng sinh collagen một cách đột phá mạnh mẽ để hoạt chất collagen này làm liền các khuyết điểm trên da một cách tự nhiên và an toàn nhất mà không phải trải qua thêm các biện pháp phẫu thuật hay cấy ghép nào. Khác với các các phương pháp điều trị sẹo khác như mài mòn, laser, lột da, tẩy da bằng a xít, thì phương pháp này không ảnh hưởng nghiêm trọng đến làn da và thời gian hồi phục ngay bệnh nhân không phải mất thời gian chờ hồi phục sau điều trị.

Chỉ có một điều là bề mặt da sau lăn kim có thể ửng đỏ và việc bảo vệ khỏi các tác động bên ngoài môi trường phải được đặt lên hàng đầu. Vì điều này làm ảnh hưởng rất lớn đến kết quả điều trị sẹo, cũng nhu độ phục hồi da sau lăn kim. Đơn giản một ví dụ, đó là nếu để bề mặt da sau lăn kim tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thì da sẽ bị nám và ăn nắng một cách kinh khủng nhất. Do da mặt tại thời điểm này cực kỳ mỏng và non nớt vô cùng, một tác động nhỏ cũng làm da bị tổn thương nghiệm trọng.

Phương pháp lăn kim trị sẹo lõm so với các phương pháp khác được đánh giá là không gây đâu, nhẹ nhàng và an toàn. Ngoài ra phương pháp này có chi phí điều trị thấp hơn so với các phương pháp khác. Các chuyên gia đã chứng minh lâm sàng kim lăn qua da là một giải pháp điều trị hữu hiệu lý tưởng không cần phẫu thuật trên da hay xâm lấn sâu bóc các lớp da. Vì xâm lấn càng sâu vào da thì tỷ lệ phục hồi của da càng thấp.