• Chia sẻ
  • Lời khuyên khi sử dụng máy hút sữa từ bà mẹ hai con

Lời khuyên khi sử dụng máy hút sữa từ bà mẹ hai con

Chị có bầu ngực không to lắm nên mỗi lần cho con bú thì sữa ra không đều và ít lắm. Bé thường bú không đủ no và quấy khóc. Lúc đấy chị cũng rối quá trời nà không biết làm sao. May sao, ông chồng nhà chị mang về chiếc máy hút sữa bằng điện.

Mua máy bằng điện vì thật sự máy bằng tay không tốt bằng đâu, làm mình mỏi tay khi sử dụng lắm. Về sau mỗi lần sữa ra không đều thì chị sử dụng máy, sữa ra nhiều, đủ cho một lần bú của con.

Tuy nhiên thì bác sý khuyên rằng không nên sử dụng máy hút sữa quá thường xuyên. Bé sẽ quên hơi của mình và cảm thấy lạ lẫm khi mình ôm vào. Có nghiên cứu cho rằng bé sẽ lớn nhanh và thông minh hơn nếu mẹ thường xuyên ôm con với những cử chỉ âu yếm. Với lại hút sữa bằng máy nhiều thì tuyến sữa sẽ không ổn định, về sau sẽ bị tắc luôn. Nên chị không dùng nhiều lắm, thường thì khi sữa ra quá ít và bé chưa đủ no thôi, với khi chị phải đi công tác xa và dự trữ sữa sẵn cho bé ở nhà.

Điều này thì mọi người nên lưu ý để sữa ở ngăn đá đông nhé, khi cho bé uống thì làm ấm lại. Không nên để sữa trong tủ lạnh quá lâu vì sẽ mất hết dưỡng chất.

Máy hút sữa là một công cụ vô cùng cần thiết nhưng chúng t cũng nên đặc biệt chú ý khi sử dụng, tuyệt đối không dùng chung máy hút sữa với các mẹ khác vì như vậy con sẽ rất dễ bị nhiễm bệnh lạ từ người mẹ khác.