• Chia sẻ
  • Lợi ích máy đóng thùng carton đem lại cho doanh nghiệp

Lợi ích máy đóng thùng carton đem lại cho doanh nghiệp

Máy đóng thùng carton là gì? Máy đóng thùng carton mang lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp? Nên hay không sử dụng máy đóng thùng carton? Đó là những câu hỏi thường gặp của doanh nghiệp có nhu cầu.

Nếu bạn có chung câu hỏi trên, đừng quên theo dõi bài viết để được giải đáp và chọn loại máy phù hợp nhất.

Máy đóng thùng carton là gì?

Về khái niệm, máy đúng thùng carton là 1 thiết bị được sản xuất nhằm mục đích đóng thùng carton. Đây là sản phẩm rất cần thiết cho quy trình đóng gói, được sử dụng khá  phổ biến. Một số ngành công nghiệp thường sử dụng máy đóng thùng carton đó chính là sản xuất dược phẩm, nước uống, thực phẩm, thiết bị điện tử hoặc gốm sứ…

Lợi ích máy đóng thùng carton đem lại cho doanh nghiệp

Những lợi ích máy đóng thùng carton mang lại cho doanh nghiệp

+ Giúp quá trình đóng gói trở nên dễ dàng

Với máy đóng thùng carton tự động, doanh nghiệp không còn phải lo lắng về chất lượng đóng thùng mất thẩm mỹ. Máy sẽ hoạt động lập trình tự động lên thùng carton cho những kích cỡ thùng khác nhau. Bên cạnh đó, quy trình đóng gói được siết chặt. Nghĩa là sẽ rất hiếm lỗi xảy ra suốt quy trình đóng gói.

+ Tiết kiệm thời gian

Tốc độ của 1 người lao động đóng gói thùng carton thường chậm gấp 3-4 lần so với máy tự động đóng thùng carton. Đó là chưa tính về những sai sót và sữa chữa của con người trong quá trình đóng gói. Tốc độ đóng gói và tiết kiệm thời gian cũng là lợi ích của máy đóng thùng mà bạn nên cân nhắc khi mua. Nó giúp cho quá trình đóng gói năng suất hơn, hoạt động tốt hơn, không làm chậm trễ việc vận chuyển hàng hóa của bạn. Đây cũng là 1 giải pháp hoàn hảo với các doanh nghiệp thường xuyên đóng hàng hằng ngày.

+ Tiết kiệm công sức

Để đảm bảo việc đóng gói được siết chặt, người đóng thùng cần phải tỉ mỉ để đưa ra quy trình chuẩn của mình. Đồng thời kéo 1 lực mạnh về phía trước để vật liệu đóng thùng không bị nhăn nhó hay bị hở. Nó không những mất công sức mà mất rất nhiều thời gian cho 1 loại thùng. Tuy nhiên máy đóng thùng tự động lại có thể giải quyết vấn đề này. Bởi được thiết lặp sẵn nên con người hầu như không cần phải đụng chạm vào quá trình đóng thùng. Cũng bởi vì lẽ đó mà việc sử dụng máy đóng thùng carton mang lại lợi ích tiết kiệm công sức cho người lao động. Nó cũng giúp tiết kiệm chi phí để thuê nhân viên.

+ Đảm bảo an toàn cho chất lượng hàng hóa ở bên trong

Một lợi ích của máy đóng thùng carton cho doanh nghiệp nữa là có thể đảm bảo về sự an toàn của hàng hóa được đựng bên trong thùng. Với 1 thùng carton có kích thước lớn, rất khó để người đóng thùng có thể hoàn tất nhanh chóng các thủ tục đóng đai. Họ phải thường xuyên xoay thùng sao cho phù hợp với vị trí cần đóng. Song máy đóng thùng carton lại hoàn thành công việc của mình chỉ bằng hệ thống tự động đơn giản mà không gây tác động đến sản phẩm hàng hóa ở bên trong.

Nên hay không sử dụng máy đóng thùng carton?

Mặc dù máy đóng thùng carton có rất nhiều lợi ích rất tuyệt vời. Tuy nhiên tùy thuộc vào từng doanh nghiệp, cơ sở mà nên hay không sử dụng loại sản phẩm này.

Đối với một số doanh nghiệp thường xuyên tiến hành việc đóng thùng carton, sản phẩm hoặc hàng hóa liên tục thì nên sử dụng bởi nó mang lại nhiều lợi ích kể trên. Tuy nhiên trong trường hợp doanh nghiệp không thường làm những công việc này thì việc sử dụng máy đóng thùng carton sẽ không cần thiết. Nó sẽ gây tốn kém chi phí cũng như nguồn điện sử dụng cho doanh nghiệp. Mặt khác nó cũng chiếm nhiều diện tích để lưu trữ.

Do đó, tùy thuộc vào từng mặt hàng, từng thời gian sử dụng mà doanh nghiệp có thể quyết định chọn mua hoặc không. Nếu doanh nghiệp đang có nhu cầu, hãy đến các địa chỉ bán uy tín để đảm bảo về chất lượng của sản phẩm. Đồng thời có chế độ bảo hành đầy đủ và sẵn sàng được đổi trả nếu như hàng bị lỗi từ nhà sản xuất.