• Chia sẻ
  • Làm sao để tắm trắng một cách an toàn?

Làm sao để tắm trắng một cách an toàn?

Tắm trắng hiện nay đang là giải pháp làm đẹp mà người phụ nữ hiện đại rất thích dùng tới. Cũng xuất phát từ đó, mức độ an toàn của phương pháp dưỡng da mới này đang tạo nên tâm lý lo lắng cho không ít cá nhân.

 

 

Đối với một số người có làn da không như mong muốn, đặc biệt là những người có da đen sạm thì tắm trắng là niềm hy vọng mới. Tuy nhiên, nó cũng tiềm ẩn nhiều hiểm họa khôn lường nếu chúng ta không cẩn trọng.

Có không ít trường hợp ghi nhận nạn nhân của việc tắm trắng. Một người cho rằng do không biết được tắm trắng ở đâu hiệu quả nên tìm đến một trung tâm thẩm mỹ giá rẻ. Vì tin theo lời quảng cáo có cánh của chủ doanh nghiệp mà rất nhiều người đã rước bệnh vào người. Doanh nghịêp rẻ tiền sẽ không đảm bảo việc những hóa chất sử dụng trong tắm trắng là an toàn. Những hóa chất này sẽ khiến cho da của bạn bị dị ứng. Triệu chứng thấy ngay trước mắt là da bị nổi mẩn đỏ, sưng phồng, lở loét, thậm chí còn có người bị rỉ máu. Tuy nhiên, về lâu dài sau này thì hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Nghiên cứu chỉ ra rằng tỉ lệ người mắc bệnh ung thư da do tắm trắng là vô cùng cao. Bên cạnh đó, còn có các bệnh nguy hiểm như suy gan- thận, các bệnh liên quan tới xương, thần kinh,....

Vì vậy, để tránh các bệnh nói trên khi tắn trắng, bạn nên lưu ý những điều sau:

Đã chọn tắm trắng là phương pháp làm đẹp thì nên lường trước chi phí áp dụng là không hề rẻ. Nếu trung tâm thẩm mỹ đưa ra chi phí quá rẻ hay quá đắt so với trung bình thì chúng ta nên cân nhắc rõ ràng. Nếu muốn tìm hiểu về trung tâm thẩm mỹ đó, bạn nên xem xét các phản hồi của khách hàng về những liệu trình tắm trắng mà trung tâm đó đưa ra.
Chăm sóc da thật kỹ lưỡng sau khi tắm trắng, đúng với lời dặn của bác sỹ điều trị. Không được tùy tiện sử dụng mỹ phẩm hay bất cứ thực phẩm nào khi chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ.

Sau khi tắm trắng thì bảo vệ da khỏi những tác động gây hại từ môi trường như ánh nắng mặt trời, hơi nóng, … Nếu da có những biểu hiện bất thường, bạn nên đi khám bác sỹ ngay.