• Chia sẻ
  • Kiểm định an toàn cần được quan tâm trong suốt quá trình hoạt động

Kiểm định an toàn cần được quan tâm trong suốt quá trình hoạt động

Việc kiểm định an toàn là một hoạt động bắt buộc được quy định bởi nhà nước, tuy nhiên chúng ta thường hay chỉ tiến hành kiểm định cho đúng thủ tục. Nên quan tâm đến việc kiểm định thường xuyên trong suốt quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

 

Mọi việc trong kinh doanh sản xuất luôn chịu sự giám sát kiểm định của các cơ quan chức năng,..Kiểm định là quá trình biết được khả năng hoạt động của các trang thiết bị sản xuất, kinh doanh vì vậy cần được thường xuyên đúng nguyên tắc, tiêu chuẩn.

Việc kiểm định an toàn đã được các cơ quan quản lí xem xét kịp thời nhằm mục đích nhận biết tình trạng sử dụng của chúng mà điều chỉnh kịp thời. Đa phần các trang thiết bị khi muốn đưa vào hoạt động phải trải qua việc kiểm định, không những thế trong suốt thời gian sử dụng đến một ngưỡng nào đó việc kiểm định cũng sẽ thực hiện lại.

Khi một thiết bị được vận hành là ảnh hưởng đến một loạt sản phẩm ra đời nếu không đủ chất lượng sẽ có thiệt hại vô cùng to lớn đối với kinh doanh. Nhà kinh doanh luôn chú trọng vấn đề này và không ngừng chú ý theo dõi khi thấy dấu hiệu mất an toàn. Việc kiểm định còn nhằm mục đích quản lí tình trạng sử dụng của chúng một cách dễ dàng, khắc phục những hư hỏng kịp thời bổ sung mới trang thiết bị khi cần thiết.

Trong suốt quá trình  kiểm định các cá nhân phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định về bảo quản sử chữa trang thiết bị, một điều không thể xem nhẹ là độ an toàn chất lượng chính xác. Việc kiểm định có vai trò rất quan trọng trong sử dụng các trang thiết bị. Do những nhu cầu cấp bách của xã hội khiến cho việc kiểm định trở nên phổ biến trong kinh doanh sản xuất.

Nếu việc kiểm định thiếu chất lượng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình hoạt động sản phẩm. Ngoài ra như các loại xe buýt đưa về các tuyến xã huyện quê tôi sau một thời gian sử dụng giờ kiểm định thấy không có chất lượng đã cho ngừng hoạt động. Sự thật các loại xe này trong quá trình lưu thông đã hư hỏng nhiều lần cho thấy tình trạng sử dụng không còn ổn định nữa. Để tránh gây ra việc mất an toàn giao thông cản trở việc lưu thông của các loại xe khác nên các cơ quan chức năng đã nghiệm thu và cho sử dụng với mục đích khác.

Chúng ta thấy rằng kiểm định có vai trò rất quan trọng nên mỗi cá nhân tổ chức phải có ý thức chấp hành nghiêm việc kiểm định. Các cơ quan nhà nước phải tổ chức kiểm định kịp thời đúng chất lượng, phải phát huy hết khả năng vai trò của người kiểm định viên. Đồng thời cần xây dựng đội ngũ cán bộ kiểm định có nhiều kinh nghiệm phục vụ nâng cao chất lượng kiểm định. Xứng đáng là người kiểm định viên tiêu biểu trong phong trào thi đua lao động tiên tiến.