• Chia sẻ
  • Không nên sử dụng những loại thuốc diệt chuột có tính cực độc

Không nên sử dụng những loại thuốc diệt chuột có tính cực độc

Các loại thuốc có tính cực độc hiện nay đang được bán nhiều trên thị trường tuy nhiên với những độc tố có trong thuốc như vậy chúng ta cũng không nên mua về sử dụng.

Các loại thuốc diệt chuột có tính cực độc ngày nay đang được bán khá phổ biến trên thị trường với mức giá bán khá rẻ cũng như được phân phối ở nhiều cửa hàng hay các nơi phân phối, và hiệu quả của những phương pháp diệt chuột bằng thuốc diệt chuột có chứa tính cực độc như vậy thường khá cao tuy nhiên bên cạnh đó việc sử dụng không đúng cách những loại thuốc diệt chuột này sẽ mang lại những hậu quả rất nghiêm trọng trong việc thực hiện.

Không nên sử dụng những loại thuốc diệt chuột có tính cực độc

Thông thường các thuốc diệt chuột có tính cực độc thường chứa các thành phần Warfarin hoặc Super Warfarin (có tác dụng gấp 100 lần so với Warfarin) đây là các thành phần thường được sử dụng chủ yếu trong việc làm nên thuốc diệt chuột, và khả năng phân hủy của những hàm lượng này khá dài chi nên nó có tác dụng ức chế hoạt tính vitamin K kéo dài trong nhiều tháng. Nếu những hàm lượng có trong thuốc diệt chuột khá cao chúng có thể gây ra các hiện tượng xuất huyết ở chuột làm cho quá trình chế nhanh hơn.

Ngoài ra việc sử dụng các thành phần Warfarin hoặc Super Warfarin không được phân hủy nhanh nếu nó được hấp thu dưới các lòng đất hoặc hòa tan trong môi trường nước nếu con người ăn trúng hoặc uống trúng sẽ gây ra các hiện tượng chảy máu ở chân răng hay cơ thể, thậm chí có thể gây khó thở… với những triệu chứng như vậy chúng ta nên phát hiện kịp thời để cứu chữa. Do vậy với những người không kĩ tính trong việc sử dụng thuốc diệt chúng ta không nên sử dụng các lạo thuốc diệt chuột có nồng độ quá cao nếu không sẽ gây ra những hậu quả khôn lường trong việc sử dụng.

Hiện nay các thuốc diệt chuột được sản xuất trên công nghệ vi sinh đang được bán trên thị trường khá nhiều và hiệu quả mà phương pháp vi sinh này mang lại khá cao, đây là phương pháp được sản xuất theo tiêu chuẩn cho nên được đáng giá ít gây hại và an toàn cho người sử dụng.