• Chia sẻ
  • Khả năng chống thấm của băng keo PVC

Khả năng chống thấm của băng keo PVC

Băng keo PVC có khả năng chống thấm tốt không là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Cùng khám phá câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

Băng keo PVC có nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào chất liệu keo bám dính. Nhìn chung, các loại băng keo PVC đều có khả năng chống thấm nhưng mức độ thì khác nhau. Khả năng chống thấm của các loại băng keo PVC như thế nào? Loại băng keo PVC nào chống thấm hiệu quả?

Khả năng chống thấm của băng keo PVC

Giới thiệu về băng keo PVC

Băng keo PVC được sử dụng trong nhiều hoạt động sống, hoạt động sản xuất của doanh nghiệp hàng ngày. Loại băng keo này có cấu tạo từ keo dán và màng nhựa PVC chất lượng cao. Băng keo có khả năng bám dính tốt trên mọi bề mặt khác nhau như inox, nhôm, thép, sắt, nhựa,...

Tính ứng dụng của băng keo PVC hơn rất nhiều so với các loại keo dán đang có mặt trên thị trường hiện nay bởi những tính năng nổi bật:

- Có khả năng chịu được nhiệt lên tới 80 độ C

- Có khả năng chống nước

- Khả năng cách điện cực tốt (được sử dụng để bọc ổ điện, để cuốn dây điện)

Bọc các loại vật kiệu kim loại bằng băng keo PVC không sợ bị mòn gỉ. Bên cạnh đó, khả năng chống thấm của băng keo PVC được đánh giá rất cao.

Khả năng chống thấm của băng keo PVC

- Băng keo chống thấm PVC hàng chuẩn

Loại băng keo PVC này có lớp keo chất lượng cao và màng nhựa PVC được làm bằng chất liệu nhựa nguyên sinh. Thành phần có trong loại băng keo này chính là Butyl Compostie để giúp lớp keo bền dày, chống được sự ăn mòn, nước, thấm, gỉ séc trong thời gian lến tới 10 năm.

- Băng keo chống thấm PVC hàng kém chất lượng

Các loại băng keo PVC kém chất lượng có cấu tạo rất đơn giản, lớp keo dán rất mỏng, thường có màu đen hoặc xám. Loại băng keo này khả năng chống nước, chịu nhiệt và chống thấm khá thấp. Khi dán thì dễ bị bung ra. Băng keo kém chất lượng sẽ bị xun vào khi gặp lửa.

- Ứng dụng của băng keo chống thấm PVC

+ Dùng bảo quản, nối các vật liệu trong nhà máy xử lý nước sạch – nước thải công nghiệp.

+ Sử dụng để bọc ống nước trong tầng hầm.

+ Bọc tường chắn, hố thang máy

+ Chống thấm các đường ống trong đường hầm, cầu, cống, kênh, mương, đập.

Mua băng keo PVC chống thấm như thế nào?

 

Trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp các loại băng keo. Bạn có thể tìm mua được các loại băng keo chống thấm vô cùng đa dạng. Tốt nhất, bạn nên tìm mua ở những doanh nghiệp chuyên sản xuất thiết bị công nghiệp hay cơ sở sản xuất nhựa nếu mua với số lượng hàng lớn. Còn nếu bạn chỉ cần sử dụng để dán, bọc, dính các đồ dùng trong gia đình đơn giản, số lượng ít thì chỉ cần đến trực tiếp các cơ sở như trường học, siêu thị, địa chỉ bán văn phòng phẩm đều có bán.

Trước khi mua, bạn nên cẩn thận hỏi kỹ rằng loại băng keo PVC này được làm từ loại keo dính nào và khả năng chống thấm có tốt không. Thường các loại băng keo PVC có khả năng chống nước, chịu nhiệt, cách được điện thì khả năng chống thấm cũng rất ổn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên ước chừng xem diện tích của băng keo chống thấm muốn mua có độ rộng phù hợp với chỗ bị nứt, gãy hay chỗ cần cuốn, cần bịt kín. Nếu lựa chọn loại băng keo có diện tích rộng quá hẹp thì phải chồng băng keo dán nhiều lần lên nhau rất mất thẩm mỹ và cũng không đảm bảo độ bền.

Với những doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng số lượng băng keo PVC lớn thì nên trực tiếp đến các cơ sở thương mại và sản xuất để mua. Khuyến khích đến địa chỉ vừa là sản xuất vừa là thương mại để được mức giá tốt nhất. Bạn nên kiểm tra chất lượng từng loại băng keo để chọn mua tốt. Cùng như bạn nên kiểm tra lô hàng băng keo khi nhận được để đảm bảo chất lượng các loại băng keo đồng đều. Tốt nhất doanh nghiệp của bạn ký giấy cam kết bảo hành chất lượng keo dán trong thời gian nhất định.

Hy vọng những thông tin chia sẻ hữu ích cho bạn. Chúc bạn lựa chọn được loại băng keo chất lượng tốt với mức giá phải chăng.