• Chia sẻ
  • Kẻ thù của chuột là thuốc diệt chuột hay mèo

Kẻ thù của chuột là thuốc diệt chuột hay mèo

Mèo là thiên địch của chuột, thường săn bắt chuột. Nhưng cuộc sống ngày càng hiện đại, mèo được lên chức trở thành thú cưng, bầu bạn với con người. Do đó con người đã điều chế ra loại hóa chất tổng hợp diệt được chuột.

Mình viết bài này để phân tích cho các bạn, những ai thấu hiểu được sự phá hoại của chuột về các cách diệt chuột. Nêu ta không dùng thuốc diệt chuột mà chỉ dùng thiên địch của loài chuột để hạ chúng. Có nhiều thiên địch của chuột như mèo, cú, rắn,… Nhưng ta chỉ thuần hóa được mèo làm vật nuôi để diệt chuột. Thời xưa, mỗi năm chỉ một mùa lúa, cơm không đủ cho người ăn, nên các con vật nuôi như mèo thường bắt chuột để ăn. Thời nay, một năm 3 vụ lúa, lương thực dồi dào, vật nuôi ngày nay như mèo được sủng ái trở thành thú cưng, được tắm mỗi ngày cho ăn bằng thức ăn làm riêng cho chó mèo, được tặng những chú chuột đồ chơi. Các loài mèo thời nay không còn khả năng diệt chuột như tổ tiên của chúng.

Biện pháp thứ hai là dùng thuốc diệt chuột để tiêu diệt lũ chuột này. Thuốc diệt chuột là loại hóa chất tổng hợp có khả năng diệt được nhiều loại chuột. Loài chuột ngày càng khôn ngoan đã nhận dạng được một số loài thuốc diệt chuột, và tránh được. Thật vậy cũng có trường hợp dùng thuốc diệt chuột mà chúng đánh hơi được không ăn thức ăn đó mà còn phá thức ăn văng tung ra ngoài. Thậm chí có nhiều con còn kháng thuốc chúng ăn những đồ ăn đó mà không hề hấn gì. Nhưng các bạn đừng lo âu, nay công ty BASF của Đức đã điều chế thành công loại thuốc diệt chuột thế hệ mới. Loại thuốc diệt chuột này có thành phần là độc chất có tác dụng chống đông, xuất huyết nội tạng. Một ưu điểm nửa của thuốc diệt chuột Storm, khi chuột ăn phải thuốc, thuốc tồn tại trong cơ thể chuột và âm thầm phát huy tác dụng sau 3-5 ngày sẽ phát huy tác dụng mạnh và bộc phát chết. Thuốc diệt chuột Storm xứng đáng là kẻ thù của chuột.