Món Ngon online
Món ngon mỗi ngày
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Món lẩu
  • Hướng dẫn xách làm món lẩu thịt dồi lợn thơm ngon

Hướng dẫn xách làm món lẩu thịt dồi lợn thơm ngon

Món lẩu này thì thật ra mình cũng chưa làm qua lần nào, chỉ có cái nghe thiên hạ bảo ngon miệng nên cũng tìm công thức cho những ai muốn ăn món này học hỏi. Một món ăn ngon thì ngoài tay nghề nêm mếm ra thì bạn cũng phải có một công thức làm chính xác. Và công thức trong bài viết này là công thức chuẩn để bạn làm món lẩu thịt dồi lợn.

Lẩu thịt - dồi lợn

Nguyên liệu

Thịt lợn mông sấn luộc, dồi tiết. Dạ dày và khấu đuôi luộc, mồi thứ 200g. Dưa chua, mỳ sợi, đậu phụ ướp lạnh mỗi thứ 250g. Thịt hàu, nước dùng, muối, mỳ chính, tôm nõn, hành hoa, gừng băm nhỏ, đậu phụ nhự, tương, rau hẹ, tỏi giã, xì dầu, tương vừng, tương, rau thơm, rau hẹ muối, mỗi thứ một ít.

Cách lảm

Thịt mông sấn thái miếng mỏng. Dồi tiết xắt miếng dày 1,5 cm. Dạ dày luộc thái con chì. Khấu đuôi thái miếng. Dậu phụ ướp lạnh thái miếng hình chừ nhật. Dưa thái nhỏ. Mỳ sợi cắt ngắn chần qua. Thịt hàu rửa sạch. Sau khi làm xong những thứ trên, bày vào khay.

Sắp sẵn các loại gia vị vào đĩa nhò đô châm ăn.

Đổ nước dùng vào nồi lẩu đun sôi, nêm muối, mỳ chính rồi cho tôm nõn, hành hoa, gừng băm nhỏ, dưa muối thái nhỏ, mỳ sợi vào nồi lẩu, khi sôi lại có thế ăn, tùy theo khẩu vị mà bày các loại gia vị kèm lên mâm, khi ăn nhúng thức ăn vào nồi lẩu, chấm gia vị.

Yêu cầu thành phẩm

Thịt lợn mềm, dạ dày luộc tráng, giòn. Nước dùng trong, sôi liên tục.