Trang chủ » Hướng dẫn một số cách làm món ăn vặt siêu ngon miệng

Hướng dẫn một số cách làm món ăn vặt siêu ngon miệng

(Ngày đăng: 24-02-2016 09:43:08)
icon facebook   icon google plus  
Đôi lúc bạn hay đi ăn vặt ở những quán trà sữa, quán ăn vặt lề đường,... và cảm thấy thích thú với những món ăn lạ miệng và độc đáo này. Nhưng thật ra món ăn vặt mà bạn đang ăn đó thực sự rất dễ làm và đơn giản. Cùng điểm quá những món ăn vặt đơn giản, thơm ngon và bổ dưỡng để bạn có thể làm tại nhà nha.

Đậu phộng chiên da cá

I. Vật liệu:

-    300g đậu phộng.

-    1bát bột mì.

-    Muối, đường, dầu ăn.

-    1muỗng cà phê thuốc tiêu mặn.

II. Cách làm:

-    Đậu phộng nhặt cho sạch sạn và những hạt lép, hạt hư, đem ngâm trong nước có pha thuốc tiêu mặn chừng 30 phút. Khi thấy đậu đã nở đều thì vớt ra, ướp đậu với 1/2 muỗng cà ^hê muối + 2 muỗng súp đường cát, để 20 phút cho đậu thâm.

-    Bắc chảo dầu lên bếp, chờ nóng, lấy một cái rổ lưới dày, bỏ bột mì và đậu vào rổ vừa sàng vừa đảo cho đậu dính bột. Bột áo đầy hột đậu thì bỏ đậu vào chảo chiên vàng vớt ra, để nguội, bỏ vào keo, đậy kín nắp.

Cách chiên bánh phng

Đặt 1 cái chảo nhỏ, trũng lên bếp, đổ dầu vào chảo, dầu sôi, khử dầu bằng vài lát hành tây cho thơm rồi vớt hành ra. Khi dầu thật sôi, nhắc chảo xuống, lấy đũa thả bánh vào chiên, trở bánh lẹ tay cho bánh nở đều, chiên vài bánh, thấy dầu nguội, bắc chảo lên bếp để dầu sôi lại, nhắc chảo xuống, bỏ bánh vô chiên. Cứ tiếp tục như vậy cho đến khi hết bánh. Nhớ là khi dầu còn sôi thì trở bánh cho lẹ tay, bánh mới nở đều và xốp, dầu nguội thì bánh sẽ chai.

Cách chiên khoai tây

Knoai tây rửa sạch, luộc chín, để nguội, lột vỏ. Dùng cối tán nhuyễn, bỏ bột mì + muối + đường, trộn thật đều. Thoa bột mì vào tay, lấy khoai vo thành từng viên để sấn.

Đặt chảo dầu lên bếp, đợi dầu sôi, thả khoai vào chiên, trở khoai cho vàng đều. Dầu phải ngập mặt khoai mới nổi, xốp; dầu ít khoai không nổi mà chai.