Trang chủ » Hướng dẫn chế biến món gà siêu ngon miệng

Hướng dẫn chế biến món gà siêu ngon miệng

(Ngày đăng: 07-01-2017 11:46:18)
icon facebook   icon google plus  
Cũng không biết gọi tên cách chế biến món gà này là gì, nhưng đảm bảo với độc giả là món này siêu ngon miệng và làm hài lòng bất cứ người ăn khó tính nào. Còn chờ gì nữa mà chưa thưởng thức ngày món thịt gà với công thức đặc biệt này.

 

Vật liệu:

 - 1 con gà tơ, tùy ý chọn gà ta hay gà công nghiệp, khoảng 1,3kg sau khi làm sạch. Để gà nguyên con.

 - 100ml rượu nếp than, lấy phần nước trong có sắc tím đỏ hoặc rượu nếp trắng ngọt, cũng lấy phần nước trong.

 - 250ml rượu đế ngon.

 - 100g hành tím chẻ bốn, tách tép.

 - gia vị, hành tím, lá rau răm, dầu mè, dầu hào. Xửng hấp cỡ trung. Thực hành :

 - pha hỗn hợp gia vị : 50ml rượu nếp than +1,5 muỗng cà phê muối + 1/3 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng xúp hành tím, lá rau răm băm nhuyễn. Chà sát gia vị trong ngoài gà cho kỹ, để gà trong 30 phút cho thật thấm gia vị. Để gà vào khay kim loại sâu đáy.

 - thêm nước vào 250ml rượu trắng cho được khoảng 2 lít. Dùng làm nước hấp. Để nước rượu trong xửng sôi già mới cho gà vào, đậy kín xửng. Hấp gà khoảng 30 phút sau khi bỏ vào hoặc thăm chừng bằng cách dùng tăm nhọn đâm sâu vào phần đùi, thấy không tươm nước hồng ra là thịt chín, cho hành tím vào, hấp kín trong khoảng 2 phút nữa cho hành chín giòn. Để nguội gà, tùy ý chặt miếng hay dùng tay xé gà sắp vào đĩa. Lấy một phần nước hấp tưới lên thịt.

 - pha nước chấm: lấy phần nước hấp còn lại pha với 1 muỗng cà phê dầu hào, châm phần rượu nếp còn lại vào từ từ, nếm lại để có độ rượu tùy ý. Sau cùng nêm chút muối cho nước chấm dậm dà. Hoặc tùy ý dọn gà kèm muối, tiêu chanh; xì dầu ớt tươi; vài cọng rau răm.