Trang chủ » Hướng dẫn cách thực hiện món cá Điêu Hồng hấp cay

Hướng dẫn cách thực hiện món cá Điêu Hồng hấp cay

(Ngày đăng: 12-04-2017 11:06:17)
icon facebook   icon google plus  
Cá Điêu Hồng có vị thịt ngọt và ngon nên khi làm món hấp sẽ giữ được hương vị ngọt từ thịt của cá. Hấp cá Điêu Hồng có nhiều cách khác nhau, mỗi cách sẽ có một hương vị khác nhau nên mới có tới cả hàng trăm công thức hấp cá Điêu Hồng. Và hôm nay, mình sẽ giới thiệu cho bạn một trong những cách hấp cá Điêu Hồng mà mình thích ăn nhất với cái tên là cá Điêu Hồng hấp cay. Chúc các bạn ngon miệng.

Vật liệu - thực hành:

Một con cá điêu hồng khoảng 1 - 1,2kg, đánh vảy, moi mang, mổ ruột, giữ vây đuôi lại cho đẹp mắt, rửa sạch, để ráo. Để cá nguyên con, cắt ngang trên thân cá 3 - 4 nhát sâu vào thân cá, đều nhau. Khi cắt, để nghiêng lưỡi dao cho nhát cắt di sâu hơn.

10 tai nấm đông cô ngâm nước cho nở lớn, cắt bỏ gốc rễ. 100g nấm rơm gọt bỏ gốc rễ, ngâm rửa nước muối cho sạch, chẻ hai nếu nấm lớn.

Chuẩn bị 1/2 chén lá thìa là, hành lá cắt khúc.

Hỗn hợp da vị ướp cá: 2 muỗng xúp dầu ăn, phi cho ra màu đẹp với 2 muỗng cà phê hạt điều đỏ, vớt bỏ hột điều, cho vào dầu 1 muỗng cà phê ớt tươi băm + Vố muỗng xúp ớt sa tê (gia giảm tùy khẩu vị muốn cay ít nhiều) + 1 muỗng cà phê hắc xì dầu + Vố muỗng cà phê dầu mè + Vế muỗng cà phê muối + 1 muỗng nhỏ tiêu + 1 muỗng cà phê đường... Nếm lại, tùy khẩu vị để gia giảm đường muối cho hỗn hợp đậm đà. Chà sát hỗn hợp gia vị trong ngoài thân cá với nấm, dồn lá thìa là vào bụng cá, để cá qua 30 phút cho thấm gia vị. Đặt vào đĩa sâu lòng hấp khoảng 20 phút sau khi nước sôi. Khi cá chín, trải ít hành lá xắt khúc lên cá, tắt bếp, đậy nắp xửng lại trong 1-2 phút cho hành chín giòn là dọn ăn.

-Trang trí thêm hành lá tỉa hoa trên đĩa cá, rắc thêm ít tiêu bột. Lưu ý cá đã có thìa là, không nên dùng thêm ngò, sẽ bị chơi mùi.