Trang chủ » Hướng dẫn cách nấu món súp nui siêu ngon

Hướng dẫn cách nấu món súp nui siêu ngon

(Ngày đăng: 28-10-2015 10:29:41)
icon facebook   icon google plus  
Món súp nui là một món súp đặc biệt với hương vị thơm ngon và rất dễ ăn. Món súp này khá cầu khì về nguyên liệu nhưng thành quả cuối cùng lại là một món ăn siêu ngon miệng dành cho bạn và cả gia đình bạn. Với lại cách nấu món súp nuôi cũng không phải la quá phức tạp.

Làm song món súp nui này và thương thức cho cùng với gia đình là một diều tuyệt vời nhất, nhưng có điều thời gian làm món này khá lâu nên thương sẽ được làm vào sáng chủ nhật khi cả nhà còn ngủ nướng và ta bắt tay làm một món ăn ngon để cho cả nhà thức dậy với món ăn siêu ngon miệng của mình.

Súp nui

• Vật liệu:

1kg xương đuôi bò - 500g nui ngôi sao nhỏ - 5 cây tỏi tây - 5 cú cà rốt, 5 cú cải ừắng - 300g đậu Hà Lan - 300g bí đỏ - 250g bắp cải - 250g cần tàu -15 cọng hành lá - 15 củ hành tím nuứng vàng bóc vỏ - 5 lá thom - Muối, đường, tiêu, bột ngọt.

® Cách làm:

Xương chặt nhỏ, ngâm trong nước muối độ 15 phút cho ra bớt chất tanh, vớt ra, xả sạch, để cho ráo. Nui luộc sơ cho chín, để ráo. Tỏi tây xắt đôi, cột lại.

Cà rốt, cú cải tráng xắt khúc dài độ 6cm, chẻ làm tư (khúc to), chẻ đôi (khúc nhỏ), chẻ theo chiều dọc.

Đậu Hà Lan lột xơ hai bên, bó chung lại. Cần tàu, hành lá bó lại.

Cho 3 lít nước lã vào soong, bắc lên bếp nấu sôi, cho 1 muỗng cà phê muối + lá thơm + hành tím nướng vàng, kế cho xương bò vào nấu, nấu cho xương ra chất ngọt cho tiếp tỏi tây + cà rốt + củ cải trắng + đậu Hà Lan + bí đỏ + bắp cải + cần tàu + hành lá, nấu cho tất cả dược mềm, vớt ra, lọc kỹ nước lèo. Cho nước này vào nồi, bắc lên bếp nấu sôi, cho nui vào, nêm tiêu, muối,' đường, bột ngọt cho vừa ãn, dùng nóng.