• Nấu cháo
  • Hướng dẫn cách nấu món súp hạt sen thơm ngon

Hướng dẫn cách nấu món súp hạt sen thơm ngon

Hạt sen là một nguyên liệu giúp món súp trở nên ngon miệng hơn và món súp hạt sen là một món súp có lượng hạt sen nhiều hơn cùng với cách nấu đặc biệt hơn để làm cho món súp này trở nên đặt biệt. Cách nấu món súp hạt sen này thường nấu cho người bệnh để bồi bổ cơ thể, phục hồi sức khoẻ.

Trong số các món súp ăn ngon miệng thì món súp hạt sen được đánh giá là một trong những món súp ngon nhất và được rất nhiều người biết đến. Còn chờ gì nữa mà không bắt tay vào học cách nấu súp hạt sen này chỉ ? Chúc bạn thành công.

Súp hạt sen

•                  Vật liệu:

200g hạt sen - 100g củ năng -1 củ hành tây -1 củ cà rốt -10 trúng cút - 2 bộ đầu cánh gà - 100g chả lụa -1 cái ức gà - 4 hột gà - Dẩu ăn, ngõ, dẩu mè, nước mắm - Muối, tiêu, đường, bột ngọt, tói - Bột năng 200g.

•                  Cách làm:

Hạt sen luộc chín, bỏ nhụy, tách đôi.

Củ năng gọt Vỏvrửa sạch, luộc chín, xắt hạt lựu. Củ hành tây chẻ nhỏ. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch, luộc chín, xát hạt lựu. Tỏi băm nhỏ phi vàng.

Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Chả lụa xắt hạt lựu.

Hột gà đánh tan. Bột năng hòa với nước lã, loãng.

Đầu cánh gà làm sạch, để ráo. ức gà làm sạch, để ráo.

Đầu cánh gà + ức gà + củ hành tây cho vào nồi đổ vào 3 lít nước bác lên bếp nấu cho mềm. Phải vớt bọt thường cho nước lèo trong và

không được đậy nắp.

Thịt gà chín vớt ra, xắt hạt lựu. Bác cháo dầu lên bếp, khử tỏi tham, cho thịt vào xào sơ.

Lược nước lèo qua một cái nồi khác, bắc lên bếp đun sôi. Cho hạt sen + cà rốt + cù năng + thịt gà + chả lụa + trứng cút vào. Nêm 1 muỗng cà phê muối + 3 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cấ phê bột.ngọt + 1/3 muỗng cà phê tiêu + tỏi phi + 1 muỗng cà phê nước mắm ngon (xì dầu cũng được tùy thích) nêm vừa ăn. Sau đó cho bột năng hòa với nước lã vào rồi để hột gà đánh tan vào quậy đều (đổ từ tử, vừa đổ vừa quậy kẻo hột gà dính cục). Thấy súp sanh sánh là được. Nhắc xuống cho vào 2 muỗng cà phê dầu mè.

• Trình bày:

Múc súp ra thố, rác tiêu, rải ngõ lên mặt. Dùng nóng.