Trang chủ » Hướng dẫn cách nấu món súp gà cua ngon miệng

Hướng dẫn cách nấu món súp gà cua ngon miệng

(Ngày đăng: 28-10-2015 10:01:51)
icon facebook   icon google plus  
Món súp gà cua là món súp thường thấy trong những món khái thị của một đám tiệc nào đó. Món súp này rất ngon và có tác dụng bổi bổ cơ thể, kích thích vụ giác, dễ tiêu hoá. Cách nấu món súp gà cua này chắc chắn sẽ giúp bạn có một món súp ngon tuyệt vời.

Bài viết cách nấu món súp gà cua này rất ngon và đúng bài, nên bạn chỉ cần làm theo đúng tỉ lệ và cách nấu là có thể cho ra được một món súp cua trên cả tuyệt vời. Lần đầu nấu món này bạn sẽ hỏi vưc vả vì phải tìm nguyên liệu và ghi nhớ các bước để nấu món súp cua gà này. Nhưng sau lần đầu là bạn có thể thành thạo được cách nấu món sup gà cua siêu ngon miệng này.một cách dễ dàng

 

Súp gà cua

•             Vật liệu:

1 con gà độ 1kg - 100g thịt cua - 100g chá lụa - 500g nấm rơm búp - 1 củ hành tảy lớn - 400g bột năng - 5 hột gà, 20 trứng cút -Muối, đường, tiêu, bột ngọt - Củ hành tím, ngò.

•             Cách làm:

Gà náu lấy độ 15 chén nước lèo, lọc kỹ (khi nấu cho hành tím xắt mỏng và chút muôi cho nước lèo được thơm). Thịt gà xé sợi, da gà xắt nhuyễn.

Nấm rơm gọt rửa sạch, xắt mỏng theo chiều dọc, trụng sơ nước sôi có chút muối cho nấm được trắng, dội sơ nước lã, để ráo.

Hành tây xát lát mỏng như cọng tãm. Bột năng cho nước lã vào hơi loáng, quấy cho đều.

1 hột gà luộc chín lấy lòng đỏ tán nhuyễn để trình bày, 4 hột còn lại đập ra quậy đều.

Trúng cút luộc chín, bóc vỏ. Chả lụa xắt sợi như cọng tăm.

Cho nước lèo vào nồi nấu sôi, cho thịt gà + cua + nấm rơm + trúng cút + chả lụa.

Nước sôi cho bột nâng, súp sanh sánh là được, nêm vừa ăn, cho hột gà đã quậy tan vào (chế hột gà lên đôi đũa, vừa chế vừa quậy cho hột gà được đều), cho hành tây, vừa chín, nhắc xuống.

Cho súp ra thố, rắc tiêu và ngò, rải thêm lòng đỏ trứng tán nhuyễn, dùng nóng.