Trang chủ » Hướng dẫn cách nấu món súp bóng

Hướng dẫn cách nấu món súp bóng

(Ngày đăng: 30-10-2015 10:02:38)
icon facebook   icon google plus  
Một món súp với tên lạ nhưng nó rất ngon và hấp dẫn khi mà bạn được ăn nó. Với những nguyên liệu có nhiều thành phần chất dinh dưỡng, cùng với cách nấu đặc biệt bạn sẽ được thưởng thức một món ăn ngon miệng.

Cách nấu món súp bóng là một trong những cách nấu món súp tuyệt vời nhất dành cho gia đình bạn vào những ngày đẹp trời. Với chất dinh dưỡng cao cùng với sự ngon miệng và bắt mắt của một chén súp bóng sẽ kéo sự hạnh phúc của gia đình bạn lại với nhau gần hơn. Cùng học cách nấu món súp bóng siêu ngon này cho gia đình hay người thân của bạn nha.

Súp bóng

•    Vật liệu:

100g thịt nạc cua - 200g thịt nạc gà - 100g bóng khô - 12 trứng cút, 2 hột gà - 1 củ hành tây, 100g bột năng - Tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu mè, giấm tiều, 1 cục phèn chua nhỏ - Nước lèo 1,5 lít.

•    Cách làm:

Hành tây xắt hạt lựu. Ngò rửa sạch xát nhuyễn. Trứng cút luộc chín bóc vỏ. Thịt gà luộc chín xé sợi. Nạc cua hấp chín. Hột gà đập ra chén đánh tan. Bột năng quậy với nước lạnh hơi sệt. Bóng khô ngâm nước lạnh + phèn chua 15 phút, bóp nhẹ tay, xả sạch để ráo xắt hột lựu.

Nấu nước lèo sôi cho hành tây + trứng cút + thịt nạc cua + thịt gà + bóng khô vào. Để lửa to cho bột năng vào, quậy một chiều nhanh tay thấy nước trong tiếp tục cho hột gà vào quậy đều, nêm lại vừa ăn, nhắc xuống.

•    Trình bày:

Múc súp ra thố, cho tiêu + dầu mè + ngò. Dùng nóng với giấm

tiều.