Trang chủ » Hướng dẫn cách nấu món lưỡi heo sốt chua cay cực ngon

Hướng dẫn cách nấu món lưỡi heo sốt chua cay cực ngon

(Ngày đăng: 10-11-2015 08:58:44)
icon facebook   icon google plus  
Trong số những vị trí thịt cực ngon của con heo thì lưỡi là một phần khá ngon và được rất nhiều người thích ăn. Từ món lưỡi người ta có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon khác nhau, mà món lưỡi heo sốt chua cay là một trong những cách chế biến ngon miệng từ lưỡi.

Với cách nấu món lưỡi heo sốt chua cay bạn sẽ có được một món ăn nhậu hoặc ăn với cơm điều cực kì ngon miệng. Món ăn này giúp cho bạn có được những hương vị ngọt ngào nhất khi tận hưởng được vị ngọt và ngon từ lưỡi kết hợp với các hương vị chua cay thấm vào từng thớ thịt lưỡi. Chúc các bạn ngon miệng với món lưỡi heo sốt chua cay siêu ngon ngày.

Lưỡi heo sốt chua cay

•     Vật liệu:

1 cái lưỡi heo 500g - 2 trái dưa chuột chua nhỏ - 5 lá thơm, ngò.- 100g bơ lạt -1 muỗng súp bột năng • 1/2 lít nước lèo - muối, đường, tiêu, bột ngọt, xì dầu, ớt - 2 củ tỏi, 8 củ hành tím.

•     Cách làm:

Hành tím, tỏi bằm nhỏ. ơt bằm nhỏ. Dưa chuột chua bằm nhỏ.

Lưỡi heo trụng nước sôi, cạo sạch, để ráo.

Cho 1/2 lít nước lã vào nồi, cho hành tím cắt lát mỏng vào + 1 muỗng cà phê tỏi bằm + 1 muỗng cà phê muối, náu sôi, cho lưỡi heo vào luộc. Lưỡi heo chín mềm là được, đem ra cắt từng lát mòng độ 5 ly, cho vào chảo dầu phi hành tỏi thơm xào sơ.

Làm sốt ớt: bắc chảo bơ nóng, cho hành tỏi bằm nhỏ + dưa chuột chua bằm + lá thơm + ớt bàm, xào lên cho dều, chế nước lèo vào, nêm muối, đường, tiêu, bột ngọt cho vừa ăn. Hỗn hợp sôi, quậy bột năng vào, sốt sanh sánh là được, tiếp cho lưỡi heo vào trộn đều nhắc xuống.Cho lưỡi heo ra tô, rắc thêm tiêu và ngò (persil). Dùng nóng.