Trang chủ » Hướng dẫn cách nấu món đậu hủ nhồi thịt cực nogn miệng

Hướng dẫn cách nấu món đậu hủ nhồi thịt cực nogn miệng

(Ngày đăng: 09-11-2015 09:31:49)
icon facebook   icon google plus  
Món đậu hủ nhồi thịt là một món ăn kết hợp giữa mặn và chay. Với nguyên liệu ngon và dễ ăn từ đậu hủ, ta có thể làm được món đậu hủ nhồi thịt. Với món này, bạn có thể ăn ngon miệng hơn trong những bữa cơm gia đình.

Cách làm món dậu hủ nhồi thịt khá đơn giản, chủ yếu là bạn cần phải làm nhiều lần để quen với việc làm nước sốt và căn chỉnh thời gian phù hợp với lửa bếp trong nhà bạn. Chỉ cần vài lần thực hiện là bạn có thể cho mình được một món ăn ngon miệng và bổ đưỡng.

Đậu hũ nhồi thịt

•    Vật liệu:

10 miếng đậu hũ chưa chiên - 300g thịt nạc dăm - 200g tôm bạc thẻ - 5 tép hành lá - tiêu, muôi, đường, bột ngọt, tỏi, dầu ăn, xì dầu.

•    Cách làm:

Đậu hũ mua về cắt bỏ mép ngoài, đem chiên với dầu 2 mặt vàng dều, vớt ra để nguội cát ra làm đôi, dùng dao xẻ bên hông đậu để dồn thịt vào.

Thịt nạc băm nhuyễn.

Tôm lột vỏ, rút chỉ đen đem chà muối rửa sạch lau khỏ quết cho dai với phần trắng của hành lá.

Hành lá phần xanh thái nhỏ. Tỏi đập dập băm nhuyễn Trộn chung thịt nạc + tôm + tiêu + muối + đường + bột ngọt + tỏi bằm nêm vừa ãn trộn đẻu. Dồn nhân này vào giữa miếng đậu hũ đã được xẻ. Xếp đậu hũ vào tô, rắc hành lá xát nhỏ lên mặt, đem hấp cách thủy 1/2 giờ.

Món này ăn nóng, có thể làm sốt chua ngọt tưới lên mặt khi ăn. Món này dùng với cơm chấm xì dầu + ớt xắt khoanh.