Trang chủ » Hướng dẫn cách nấu món bún cá ngừ không thể cưỡng lại nổi

Hướng dẫn cách nấu món bún cá ngừ không thể cưỡng lại nổi

(Ngày đăng: 23-10-2015 10:00:48)
icon facebook   icon google plus  
Món bún cá ngừ là một trong những món ăn có thể nói là siêu ngon miệng. Với hương vị thơm ngon đậm đà xen lẫn với sự cay cay của ớt cùng với hương vị ngọt từ cá. Món bún cá ngừ có thể làm đổ gục bất cứ người kén ăn hay không kén ăn.

Vào một buổi chiều tàm 3h, bạn đang đói bùng và thèm ăn một món nào để để lấp nhẹ cái bao tử của bạn ? Vậy thì món bún cá ngừ sẽ là món ăn tuyệt vời dành cho bạn. Với hương vị dễ ăn, dễ no nhưng mau đói bụng lại. Vậy nên ăn vào buổi chiều là hết sức hợp lý.

Bún cá ngừ

•              Vật liệu:

1 con cá ngừ độ chừng 1kg - 200g thịt ba rọi - Nứa trái thơm chín - 1kg bún - 1 bó rau muổng non - Nước dừa tươi - Nước mắm, đường, muối, bột ngọt, tiêu, tỏi, ớt.

•              Cách làm:

Cá mua về làm sạch, khứa cá thành từng khứa dày 2cm, bỏ cá vào nước muối rửa cho cá bớt tanh, sau đó rửa lại bằng nước lạnh để cá thật ráo.

Thịt ba rọi cạo rửa sạch, để ráo, xắt thịt từng lát mỏng, xếp thịt vào soong, giá tỏi rải lèn thịt, dùng khoảng 3 trái ớt xanh đem chẻ đôi sắp lên thịt, sau cùng xếp cá vào soong.

Đổ vào soong cá 4 muỗng súp nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, nửa múỗng cà phê bột ngọt, nửa muỗng cà phê tiêu, ưóp cá chừng 30 phút cho cá thấm đều gia vị.

Sau thời gian ướp cá, bắc soong cá đặt lên bếp lửa, đợi soong cá sôi, bưng soong cá lắc nhẹ cho cá và thịt đừng sát nồi, vắt nửa trái thơm cho vào cá, đố tiếp nước dưa tươi váo ngập cá để cho nồi cá sôi lại một lúc, giảm bớt lừa, kho cá với lửa riu riu độ hơn một giờ, nêm

nếm gia vị cho cá kho vừa miệng là được.

Rau muống lật lấy cọng rửa sạch qua nhiều nước. Chẻ mỗi cọng rau làm đôi, cắt từng khúc khoảng 4cm, rửa rau lại một lần nữa cho sạch mủ, vớt rau ra rổ vẩy ráo nước.

Khi ăn, dọn lên mâm một đĩa bún, 1 đĩa rau muống, 1đĩa ớt xắt mỏng, 1 đĩa chanh xắt miếng.

Cá để trên lửa riu riu cho nóng.

Cho bún vào chén, múc cá kho và nước cá chan vào bún, vắt thêm miếng chanh, rau muống ăn sống hoặc nhúng vào nước cá.

Vị cá cay bùi, vị béo cùa thịt, mùi thom dịu ngọt của nước cá kho cho ta một bữa bún rất thú vị.