• Món ngon
  • Hướng dẫn cách nầu mì quảng đúng bài bản

Hướng dẫn cách nầu mì quảng đúng bài bản

Món ngon hôm nay của chúng ta sẽ là một món ăn cực kì đặc biệt và thú vị. Món mì quảng nổi tiếng của xứ Quảng với hương vị thơm ngon, đậm đà và có thể làm say đắm người ăn. Một tô mì quảng nóng hổi cùng với những chiếc bánh tráng giòn tan khiến bạn quên đi mệt mỏi và giảm đi cơn đói bụng cồn cào.

Để nấu được một tô mì quảng ngon miệng thì đòi hỏi bạn phải có một công thức nấu chính xác và chuẩn bị đầy đủ các hương vị có trong tô mì quảng. Còn chừng chờ gì mà không bắt tay vào làm món mì quảng này theo công thức bài bản.

Mì quảng

•               Vật liệu:

300g xương heo - 500g thịt giò heo hoặc thịt gà - 200g tôm đất - 200g thịt nạc cua - hành, tói, hành lá, ngõ - mì Quáng, bánh da - rau chuối bào, giá, húng lủi, cải con - đậu phông rang - tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn.

•               Cách làm:

Xương heo chặt miếng vừa ăn cho vào nồi nấu làm nước lèo, cho thịt giò heo vào luộc vừa chín vớt ra, xắt miếng vừa ăn. (nếu nấu thịt

Kỷ Thuát Nâu Nướng

gà Không cần luộc, chi chạt nhỏ ướp gia vị, xào chín.)

Tôm rửa sạch ướp muối + tiêu + hành, tỏi để thấm.

Rau chuối, giá, húng lúi, cải con rứa sạch để ráo. Hành lá, ngò xắt nhỏ. Hành, tỏi bằm nhỏ.

Phi thơm hành, tỏi cho tôm vào xào khoáng 3 phút, cho thịt giò heo vào, kế cho thịt nạc cua vào xào, nêm gia vị đậm đà một chút.

Xương heo nấu xong, lược lại nước lèo cho trong, cho hỗn hợp tôm + thịt + cua vào nấu, nêm lại vừa ăn.

Trụng mì cho vào tô, xếp tôm + thịt + cua lên, chan nước lèo, rắc hành + ngõ + đậu phông rang giã dập.

Món này ăn nóng, không cản nhiều nước, dùng kèm rau sống + bánh đa.