Trang chủ » Hướng dẫn cách làm thịt đông để ăn dần

Hướng dẫn cách làm thịt đông để ăn dần

(Ngày đăng: 12-11-2015 09:41:29)
icon facebook   icon google plus  
Thịt đông là một món thịt khá ngon được bỏ vào tủ lành và ăn dần dần với rất nhiều món ăn khác nhau. Sau khi làm món thịt đông, bạn có thể bảo quản nó lâu ở trong tủ lạnh và chỉ cần lấy ra và chế biến sơ qua là đã có một món ăn ngon. Cách làm món thịt đông cũng khá hơn giản và không phức tạp như máy bạn nghĩ.

Món thịt đông thường được làm vào những ngày tết khi mà người ta có thể làm 1 lần rồi sau đó chỉ có việc sơ chế qua là có thể ăn được. Nhưng bạn cũng có thể làm bất cứ khi nào cũng được vì món này khá ngon và được rất nhiều người thích ăn.

Thịt đông

• Vật liệu:

500g thịt giò heo (lựa giò trước) - 100g da heo - rau cáu 5g - nấm mèo 20g - hành tím bào 50g -1 củ cà rốt, ngò -1 muỗng cà phê nước fro tàu - tiêu, muối, đường, bột ngọt.

Cách làm:

Giò heo, da heo cạo rửa sạch đem luộc chín, bỏ thêm chút muối với hành tím cho thơm. Thịt chín vớt ra để nguội xát lát mỏng mỗi thứ. Nước luộc (chí lấy nước luộc giò heo) lọc kỹ để riêng.

Cà rốt gọt vỏ rửa sạch tỉa hoa. Nấm mèo ngám mềm gọt chân xào sơ. Cho vào nồi 1 chén nước lạnh + muối + tiêu + bột ngọt + nước tương nêm vừa ăn, cho giò heo và da heo vào nấu thật thấm vớt ra để ráo.

Cho rau câu vào nước luộc đã lọc, nấu thật tan nêm tiêu, muối, đường, bột ngọt vừa ăn.

Xếp cà rốt, nấm mèo, ngò vào đáy khuôn, xếp xen kẽ cho một ít nước rau câu âm ấm vào, kế xếp giò heo và da heo cho gần 2 phần khuôn, chế nước rau câu vào cho đầy khuôn, để nguội cho vào tú lạnh. Hôm sau dùng được.