• Món kho
  • Hướng dẫn cách làm món vịt nấu măng cực ngon, cực hấp dẫn

Hướng dẫn cách làm món vịt nấu măng cực ngon, cực hấp dẫn

Măng tươi khi nấu với vịt ngoài việc giúp hãm được vị hôi của thịt vịt thì nó còn làm tăng hương vị thơm ngon đặc biệt lên từng miếng thịt. Món vịt kho măng này có thể làm để ăn với com hoặc với bún tuỳ bạn. Ngoài ra bạn thích ăn nước thì làm món vịt này lạc lạc một chút để chan cho nhiều, còn không thì làm mặn để chan nước xít lại ăn cũng ngon không kém.

 

Vịt Nấu Măng

•Vật liệu:

1con vịt mập khoảng 1,5kg - 200g măng khô, 100g nấm đông cô -1 trái dừa xiêm -1củ tỏi to -1 củ gừng - 50g củ hành tím - rượu tắng, dầu mè, dầu ăn, ngò, ớt - muối, tiêu, đường, bột ngọt, xìdầu.

•Cách làm:

Vịt làm sạch, chạt làm tư, để ráo. Gừng giã nhỏ, hòa với hai muỗng canh rượu trắng, vắt lấy nước. Củ hành tím băm nhỏ. Tỏi băm nhỏ. ớt xắt khoanh.

Thoa vào vịt nước gừng hòa rượu để 20 phút, rửa sạch, để ráo. Ướp vào vịt hành tỏi băm nhỏ + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 2 muỗng cà phê đường +2 muỗng cà phê dầu mè +1 muỗng cà phê bột ngọt để khoảng 1 giờ cho vịt ngấm đều gia vị.

Nấm đông cô ngâm nước, rửa sạch, cắt bỏ cuống, xào sơ tỏi. Măng khô ngâm nước, rửa sạch, luộc sơ, xé sợi, xào tỏi.

Băc chào dầu nóng, phi hành tỏi thơm, thả vịt vào chiên vàng.

Bắc soong lên bếp, đổ nước dừa vào nấu sôi. Cho vịt vừa chiên vào (nước phải ngập vịt, nếu nước dừa thiếu thì đổ thêm nước sôi vào). Nấu cho vịt vừa mềm thì bỏ măng vào, măng hơi mềm thì nêm vào 1/2 muỗng cà phê muối + 3 muỗng cà phê đường +1 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa ăn.

•Trình bày:

Múc vịt ra thố, rải ngò lên mặt. Dọn ăn với bún chấm nước mắm gừng+ớt giã nhuyễn chua ngọt, kèm rau muống bào+rau thơm+giá.