Trang chủ » Hướng dẫn cách làm món thịt bò nấu ba chỉ

Hướng dẫn cách làm món thịt bò nấu ba chỉ

(Ngày đăng: 07-12-2015 08:36:06)
icon facebook   icon google plus  
Món thịt bò nấu với ba chỉ là một món ăn ngon đặc biệt với sự kết hợp giữa thị bò và thịt heo ba rọi. Đừng ai nói là thịt bò nấu với thịt heo là không ngon và làm mất đi hương vị của thịt bò nha. Với sự kết hợp giữa 2 món thịt bò và thịt heo sẽ làm bạn tận hưởng được một món ăn ngon chưa từng thấy dùng để ăn với cơm hay nhậu gì cũng được.

Bò nấu ba chỉ

•Vật liệu:

1,5kg thịt bò - 400g thịt ba rọi - 3 cây tỏi tây - 1 cây cẩn tàu - 300g nấm rơmbúp - 150g tương cà chua - 3 cọng persil (hoăc ngò) - 3 chén nước lèo - 150g bơ lạt - 4 lá thơm - 150g xà lách soong - 3 củ tó1, 10 củ hành tím,l củ hành tây xắt dọc cỡ báng 2cm• 2/3 muỗng súp bột năng -15 khoanh bánh mì lạt -muối, đường, tiêu, bột ngọt, xì dầu.

•Cách làm:

Hành tím, tỏi bằm nhỏ.

Thịt bò lạn bỏ bầy nhầy (nếu có), xát 12 miếng đập dẹp cho thịt bò mềm. Ướp vào thịt bò tỏi giã nhỏ +1 muỗng cà phê tiêu + 3 muỗng cà phê đường + 2 muỗng cà phê bột ngụt, để 30 phút cho thịt bò thấm đều gia vị.

Thịt ba rọi xát dày độ 1cm, phi với hành tồi cho ra bớt chất mỡ.

Tỏi tây xắt khúc dài độ 4cm chẻ làm đôi. Cần tàu xắt khúc dài độ 4cm. Nấm rơm gọt rửa sạch, trụng nước sôi cho chút nuối, phi hành tỏi cho thơm. Bánh mì xát đôi chiên giòn.

Cho miếng thịt bò lên mâm, để miếng thịt ba rọi +1 miếng tỏi tày +1 miếng cần tàu, cuốn tròn, cột chỉ, cho vào chảo bơ đã phi tỏi, chiên vàng.

Bắc chảo bơ nóng, phi tỏi cho thơm cho tương cà và lá thơm vào xào, xào độ 10 phút, nêm chút tiêu + muối + đường + bột ngọt cho vừa ăn, cho thịt bò vào trộn lại cho đều. Cho nước lèo vào nồi, nấu sôi, cho thịt bò vào náu, thịt bò mềm, nêm vừa ăn, cho nấm rơm và hành tây vào.

Gần chín nhắc xuống quậy bột năng cho vào, nước nấu sanh sánh là được.