• Món xào
  • Hướng dẫn cách làm món Salad cà chua dồn tôm

Hướng dẫn cách làm món Salad cà chua dồn tôm

Món Salad cà chua dồn tôm là một món ăn ngon miệng và đẹp mắt dành cho những đầu bếp chuyên nghiệp. Với món này đòi hỏi bạn phải có tay nghề ẩm thực cao, bù lại món này giúp bạn ghi điểm rất nhanh khi dùng nó để làm món ăn ra mắt với người yêu,người thân hay bạn bè.

Một món ăn hàng ngày đôi lúc phải cầu kì và trông thật đẹp một chút để làm bữa ăn đó thêm hấp dẫn và ngon miệng. Nếu bạn đang muốn tạo ra một sự bất ngờ với món ăn ngon miệng hàng ngày cho gia đình, thì món Salad cà chua dồn tôm là một món bạn nên học. Cách nấu món Salad cà chua dồn tôm cũng không phải là quá khó mà khiến bạn không thực hiện được. Chúc bạn thành công với cách làm và cách trang trí món Salad cà chua dồn tôm này.

Salad cà chua dồn tôm

•             Vật liệu:

12 trái cà chua chín, loại vừa - 250g tôm đất - 100g đậu hòa lan hột - 100g xà lách Đà Lạt - 100g sốt mayonnaise - Tiêu, muối, đường, bột ngọt ngò, 5 tép tỏi, chanh - 3 hột gà

•             Cách làm:

Cà chua tia hình cái giỏ, móc bỏ ruột.

Tôm đất cho vào soong với chút muối, đậy nắp lại, bắc lên bếp nấu cho chín, chừa lại 12 con tôm đẹp để trình bày, còn lại bóc vỏ, xắt hột lựu.

Đậu hòa lan hột luộc chín, phi dầu, tỏi cho thơm. Hột gà luộc

chín, tỉa hoa.

Trộn chung tôm xắt hột lựu, đậu, sốt, nêm chút tiêu, muối, bột ngọt cho vừa ăn, dồn vào cà cho đầy.

Xếp xà lách ra đĩa, để cà chua vòng quanh. Trên cà chua cắm con tôm, cắm thêm cọng ngò. Trứng tỉa hoa xếp rải rác, dùng lạnh với muối, tiêu, chanh.