Trang chủ » Hướng dẫn cách làm món Ốc len xào dừa cực kì ngon miệng

Hướng dẫn cách làm món Ốc len xào dừa cực kì ngon miệng

(Ngày đăng: 08-12-2015 09:41:55)
icon facebook   icon google plus  
Món ốc len xào dừa là một món ăn ngon miệng mà có thể nói là không thể nào ngon hơn trong các bữa nhậu vặt. Với hương vị thơm và béo từ dừa cùng với vị ngon ngọt từ con ốc len bạn có thể cảm nhận được ngay một hương vị không bao giờ quên khi ăn được món này. Cùng xem cách làm món ốc len xào dừa có thật sự quá khó nấu với bạn không nha.

Ốc len xào dừa

•Vật liệu:

1kgốc len

- 1/2 trái dừa khô (lựa thứ dày cơm)

- 2 củ hành tím, 2 tép tỏi lớn, rau răm

- muối, đường, nước mắm, dầu ăn.

•Cách làm:

Ốc len lựa thứ còn tươi, con lớn. Đem về chải rửa cho sạch bùn đất dơ. Rửa lại nhiều lần, xem nước trong là được. Chặt bỏ đuôi ốc, để ráo nước.

Dừa khô nạo vắt lược lấy nước cốt, nhồi thêm với nước để lấy thêm chừng 1 tô lớn nước dáo. Hành, tỏi, bóc vỏ đập dập. Rau răm lặt rửa sạch bằng thuốc tím pha loãng, xắt nhỏ để sẵn trong chén.

Bắc chảo lên chờ nóng, đổ dầu vào, dầu sôi, khử hành, tỏi xào thơm. Đổ ốc vào, cho thêm đường và nước dáo dừa vào, nêm luôn nước mắm rồi đậy kín vung lại nấu sôi. Để sôi vài dạo, trút nước cốt dừa vào nấu tiếp cho đến khi nước còn ít thì nhác chảo xuống cho ớt xát khoanh vào. Múc ra đĩa với nhiều nước dừa, trộn rau răm cho thơm.