• Món lẩu
  • Hướng dẫn cách làm món lẩu tôm ngon miệng

Hướng dẫn cách làm món lẩu tôm ngon miệng

Lẩu tôm là một món ăn cung cấp đầy đủ chất đạm và cũng là một món ăn mang tới cho bạn cảm giác ngon từ lúc nấu tới lúc ăn. Thịt tôm vốn dĩ là một món ăn siêu ngon miệng nên công thức làm món lẩu tôm cũng không quá rườm rà và làm mất đi hương vị vốn có của nó. Chúc bạn ngon miệng!

Nguyên liệu

Tôm tươi to đều con: 300g

Tương ớt: 5g

Me quả hoặc tai chua: 50g

Dứa chín: 100g

Cà chua: 100g

Giá đỗ: 100g

Rau cần: 100g

Hành hoa: 20g

Nước dùng xương lợn: 11

Nước mắm, muối, mỳ chính, hoặc mì. Thì là, tiêu, ớt, bún

Lẩu tôm

Cách làm

Tôm tươi rửa sạch, bóc vỏ bỏ đầu và đường chỉ ứ lưng (giữ lại đuôi), dùng giấy thấm khô nước. Đầu và vỏ tôm nấu nước dùng, lọc bỏ bã, hoà lẫn với nước dùng xương.

Me quả cạo sạch vỏ, đun mềm, nghiền nát lọc lấy nước chua, hoặc tai chua rửa sạch cho nước vào dun kỹ, lọc lấy nước trong.

Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, bỏ lõi, cắt miếng mỏng, cà chua bố hình miếng cau, giá rửa sạch để ráo. Rau cần bỏ lá già, lấy thân nõn trắng, rửa sạch, cắt khúc.

Bày tôm thành hoa vào đĩa, cùng với dứa, cà chua, hành hoa, rau cần, giá đỗ, thì là.

Đun nước dùng tôm, nêm nước chua, muối, nước mắm, mỳ chính, tương ớt, đun sói cho nổi vị ngọt, chua, cay, đổvào lẩu.

Khi ăn

Bày các đĩa tôm, rau gia vi và quả tươi. Giữnước dùng trong lâu sôi liên tục. Người ăn lần lượt cho tòm vào, tiếp theo là dứa, cà chua, giá, rau cần, hành hoa, thì là. Múc vào bát, ăn nóng với bún hoặc mì.

Yêu cầu thành phẩm

Tôm có màu hồng đỏ, rau cần có màu xanh,trắng, xen lẫn màu đỏ thảm của cà chua vàtrắngcủa giá, vàng của dứa trông đẹp mắt và hấp dẫn.Các loại rau vừa chín tới và giòn. Vị ngọt, cayvà hơi chua. Dậy mùi thơm của tôm, thì là, dứa.