Trang chủ » Hướng dẫn cách làm món lẩu hải sản thơm ngon

Hướng dẫn cách làm món lẩu hải sản thơm ngon

(Ngày đăng: 17-10-2015 16:10:58)
icon facebook   icon google plus  
Với phương pháp nấu món lẩu hải sản cực kì đơn giản và hiệu quả dưới đây, bạn sẽ có được bí kiếp để có thể ăn được một món lẩu cực kì ngon miệng và đầy đủ chất dinh dưỡng. Món lẩu hải sản luôn luôn là một món lẩu đứng đầu trong vô số các món lẩu khác vào mùa đông.

Bạn thích ăn món lẩu hải sản ? mà bạn vẫn chưa biết cách để có thể chọn cho mình một món lẩu ntn cho thật ngon miệng và hấp dẫn ? Vậy thì hãy làm theo cách nấu dưới đây xem như thế nào nha.

Lẩu hải sản

• Vật liệu:

200g xương heo - 3 cú hành tây - tôm khô - 1 con khô mực nhỏ - 1 con

cua to khoảng 700g - 200g mực tưoi - 200g tôm bạc thẻ - 200g cá basa - 200g nấm rom - 5 tép hành lá -1 ly rượu đế - 2 trái ớt -1 cải trắng -1,5 lít nước lèo - Vài tép tỏi - Dầu ăn - Gia vị.

• Cách làm:

Nước lèo nấu giống bài láu hoa anh đào gồm có xương, tóm khố, khô mực, 1 củ hành tây

Cua rửa sạch xắt làm 4, đập dập càng xếp vào lẩu. Mực rửa sạch xắt bông nia rượu, đem trụng sơ. Tôm rửa sạch ngâm bột năng cho tráng, đem trụng sơ. Cá basa cắt miếng to dày 7 ly ướp chút muỗi, đem trụng sơ.

Hành tây rửa sạch xắt dọc 8 miếng. Hành lá, cần cắt khúc. Nấm rơm rửa sạch ngâm bột năng cho trắng. Tỏi bằm nhuyễn phi với dầu. Củ cải trắng gọt vỏ tỉa bông cúc. Một trái ớt tia cá.

Cho tất cả các thứ trên vào lẩu, chế nước lèo đã nêm vào, cho 2 muỗng súp dầu phi, rắc tiêu, ngò, nấu cho láu sôi. Dùng vói bún, mì hoặc cơm.

Đặc biệt có thế dùng với miến luộc rất ngon, với nước mám nhĩ, ớt sắt khoanh.