Trang chủ » Hướng dẫn cách làm món Jambon siêu ngon

Hướng dẫn cách làm món Jambon siêu ngon

(Ngày đăng: 12-11-2015 10:47:09)
icon facebook   icon google plus  
Bạn đã từng ăn qua món Jambon chưa? Một món ăn khá ngon miệng và nhìn vào cực kì hấp dẫn được làm từ thịt heo. Món này thường được làm vào dịp tết với hương vị phải nói là siêu ngon và kích thích vị giác của người ăn lên tới tột đỉnh.

Đỉnh cao nghệ thuật của nấu ăn là làm ra những món ăn mà chưa ăn cũng biết nó ngon. Và với cách làm món Jambon sau đây, bạn sẽ thấy món món ăn hấp dẫn và ngon miện từ khi nhìn vào nó mà chưa cần ăn cũng biết nó ngon.

Jambon

• Vật liệu:

1kg thịt nạc đùi - 300g da heo - 1 miếng da rộng cạnh 30cm X 20cm - muối, nước mắm, đường, bột ngọt - tiêu sọ, tiêu xay, tói, xì dầu - màu cam, kim chỉ, 1 miếng vái mùng, dây.

• Cách làm:

Da heo cạo rửa sạch, luộc chín, xắt hạt lựu hoặc xắt sợi. Tiêu sọ rang sơ. Tỏi (50g) băm nhuyễn.

Thịt nạc dùi lóc bỏ bầy nhầy và mỡ, xắt miếng lớn dầy 2cm, cạnh cỡ 6cm. Ướp 1 muỗng canh đường + 2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng canh xì dầu + 2 muỗng cà phê bột ngọt + tỏi băm + 1 muỗng canh tiêu sọ + 1 muỗng cà phê tiêu xay. Cho da heo vào luôn trộn đều để khoảng 1 tiếng cho thịt thấm.

Miếng da heo cạo rửa sạch, cắt bốn góc cho tròn . Xếp đôi lại rồi dùng kim chi may 1 đường ngang và 1 đường dọc, chừa lại một đường ngang (miệng) sẽ thành 1 cái túi da.

Sau khi thịt đã ướp xong đúng thời .hạn thì dồn thịt vào túi da, ấn chặt từ dưới lên, dồn đầy miệng túi rồi may bít phần còn lại (miệng túi).

Bắc nồi lên bếp, đổ nước vào đun sôi. Để xửng vào, thấy nước sôi thì đé jambon vào hấp lửa vừa (lửa lớn dẻ bị bể), khoảng 10 phút thì lấy jambon ra xăm đều chung quanh, dùng vải mùng quấn tròn và cột dây lại giống như cây giò. Đem jambon đặt vào xửng hấp tiếp khoảng 1 giờ là chín. Lấy ra để hơi nguội, gỡ vải mùng bỏ, rửa lại nước ấm cho sạch. Dùng màu cam thoa đều xung quanh jambon rồi đem để vào tủ lạnh, ngày mai dùng được.