Trang chủ » Hướng dẫn cách làm món Gỏi đu đủ tôm, khô bò xé

Hướng dẫn cách làm món Gỏi đu đủ tôm, khô bò xé

(Ngày đăng: 05-11-2015 09:50:42)
icon facebook   icon google plus  
Một món gỏi thập cẩm mang tên Gỏi đu đủ tôm, khô bò xé sau đây chắc chắn sẽ làm cho bạn phát điên vì độ ngon của nó. Một món gỏi siêu ngon miệng cho giới trẻ với những nguyên liệu ăn vặt siêu hạng. Bạn sẽ hoàn thành món gỏi này chỉ sau tầm 15p sau khi đã có đầu đủ nguyên liệu. Còn chờ gì nữa mà không học cách nấu món Gỏi đu đủ tôm, khô bò xé này nhỉ?

Một buổi gặp nhau với bạn bè vào cuối tuần thì không thể thiêu được các món ăn vặt đơn giản mà ngon miệng được. Bạn có thể học cách làm món Gỏi đu đủ tôm, khô bò xé này để chuẩn bị cho thực đơn cuối tuần của mình cùng lũ bạn bè thêm phong phú và hấp dẫn.

Gỏi đu đủ tôm, khô bò xé

•                 Vật liệu:

Đu đủ bào 200g, cà rốt bào 100g - Tôm sú 200g - Khô bò 50g - Bánh phồng tôm 15 cái - Chanh, ớt, rau quế, ngò rí, đậu phộng rang - Nước mắm ngon, tương ớt, giấm, đường, tiêu, muối.

•                 Cách làm:

Quậy tan đều 2 muỗng súp nước mắm + 2 muỗng súp tương ớt + 3 muỗng súp giấm + 2 muỗng súp đường + chút tiêu, để làm nước trộn gỏi.

Tôm rửa sạch, luộc chín, bóc vỏ chừa đuôi, (tôm lớn chẻ đôi), ướp tôm với 1 muỗng súp nước trộn gỏi.

Khô bò xé nhỏ, trộn đều với nước trộn gỏi (nước trộn vừa thấm ướt).

Bánh phồng tôm chiên giòn. Đậu phộng rang bỏ vỏ, giã bể đôi. Rau quế rửa sạch, xắt nhỏ. Ngò rí rửa sạch.

Đu đủ bào, cà rốt bào rứa sạch, vẩy ráo.

Cho đu đủ + cà rốt + rau quế vào thố rồi cho nước trộn gỏi vào trộn đều.

Xếp gỏi ra đĩa, tôm và khô bò trang trí trên mặt, bên trên rắc đậu phộng rang, thêm vài cọng ngò cho đẹp. Án cùng bánh phồng tôm.