Trang chủ » Hướng dẫn cách làm món gỏi cuốn siêu ngon miệng

Hướng dẫn cách làm món gỏi cuốn siêu ngon miệng

(Ngày đăng: 06-11-2015 10:01:23)
icon facebook   icon google plus  
Món gỏi cuốn là một món ăn đa dạng và phong phú cách làm và cách ăn. Thành phần bên trong món gỏi cuốn khá đa dạng và có thể biến tấu đủ thể loại tuỳ theo khẩu vị hay tài chính cho phép :P. Ở trong bài này sẽ là một cách làm món gỏi cuốn cao cấp với hương vị thơm ngon và cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng

Món gỏi cuốn là một món ăn ngon mà bạn có thể ăn với nhiều loại nước chấm khác nhau. Tuy theo vùng miền mà bạn có thể chọn loại nước chấm phù hợp với mình. Còn trong bài viết hướng dẫn cách làm món gỏi cuốn này bạn sẽ được biết đến một cách làm phổ biến nhất và cũng được xem là nhiều người thích ăn nhất. Chúc bạn thành công với cách làm món gỏi cuốn siêu ngon miệng này.

Gỏi cuốn

 Vật liệu:

500g tôm đất hoặc tôm bạc - 300g thịt đùi - 15Qg đậu phộng - 1 xấp bánh háng mềm - 5 củ tỏi, 8 củ hành tím, hẹ, xà lách, rau thơm, ớt - Muối, đường, tiêu, bột ngọt -1 chén tương xay, 1/2 chén chè đậu, 150g gan heo, 6 muỗng súp nước me, giấm - 500g bún - Rượu trắng.

• Cách làm:

Tôm đất rửa sạch cho vào soong, rang với chút muối + rượu cho chín, lấy ra bóc vỏ. Thịt đùi luộc chín với chút muối và vài lát củ hành xắt mỏng cho thơm, thịt chín, xát mỏng.

Đậu phộng rang vàng với chút muối, bóc vỏ, giã sơ.

Chè đậu giã nhuyễn. Gan heo luộc chín, bằm nhỏ, phi hành tỏi. Hành ta, tỏi bằm nhó. Ớt bằm nhuyễn. Hẹ, xà lách, rau thơm lặt rửa sạch để ráo.

Phi thơm hành tỏi, cho tương xay + chè đậu + nước me + gan heo, nêm đường và bột ngọt cho vừa ăn, nêm thêm chút giấm, tương sền sệt là được, cho thêm tỏi phi cho tương ngon. Khi dùng múc tuơng ra chén nhỏ, rắc thêm ớt bằm + đậu phông.

Để miếng bánh tráng ở dưới, kế để xà lách, rau thơm, bún, thịt, tôm để phía ngoài, hẹ để ló ra ngoài một chút, cuốn chặt, dùng chung với tương rất ngon.