Trang chủ » Hướng dẫn cách làm món gà rút xương ngon miệng

Hướng dẫn cách làm món gà rút xương ngon miệng

(Ngày đăng: 28-11-2015 09:31:56)
icon facebook   icon google plus  
Hướng dẫn cách làm món ga rút xương đúng bài, công phu và cực kì ngon miệng. Món ăn này đảm bảo sẽ làm lay động lòng người bởi vị ngon và hấp dẫn của nó. Món này an ngon không khác gì sơn hào hải vị và cực kì hấp dẫn khi được ăn trong một dịp đặc biệt nào đó.

Gà rút xương

•Vật liệu:

1con gà mái dầu - 300g thịt vai -10 trứng cút - 100g nấm rơm - ỉ củ cà rốt - 100g đậu hòa lan hột -1 củ hành tây, 10 củ hành tím, tỏi - muối, đường, tiêu, bột ngọt, nuớc mắm, bột năng.

•Cách làm:

Làm món này phải lựa gà mái đầu, đẻ độ2, 3 lứa rồi mới ngon. Làm gà chú ý cắt đúng cuống họng, huyết gà chảy nhiều thì thịt gà mới trắng.

Làm sạch lông gà rồi cắt đôi chân gà cho gọn, rứa lại cho sạch rồi cát đốt xương cổ gần sát đầu gà. Dùng dao bén rạch một chút dưới ức gà, lấy cái túi cơm gà rồi rút luôn xương cổ gà. Rút xương từ cổ gà trờ xuống. Làm nhẹ tay để tránh rách da. Đến đùi gà, lấy dao khứa ở đầu xương cho đứt rời ra rồi đáy đùi gà lên. Dùng dao chặt đùi để lại cái khủy là xong. Cắt bỏ luôn bộ lòng gà. Lấy xương chỗ phao câu cuối cùng là xong.

Sau đó giã nhỏ hành tỏi trộn chung với muối tiêu bôi hết lên mình gà ướp độ 30 phút.

Cà rốt xắt hạt lựu luộc với tí muối, đậu hà lan cũng luộc. Hành tây, thịt vai xắt hạt lựu để sấn trong đĩa. Nấm rơm gọt sạch ngâm trong nước pha tí muối.

Chảo dầu phi hành thật thơm, cho thịt vai vô chảo trước, thịt hơi chín trút đậu hà lan, nấm, cà rốt vô đảo qua.

Nêm gia vị vừa ăn rồi nhồi vô gà lấy kim chi khâu lại. Rồi cho gà vào khuôn để vào xừng hấp.

Xương gà rút ra cho vô nồi nấu lấy nước cho ngọt, độ hơn 1 chén hòa chút bột năng đổ vô chỗ nhân còn lại rồi cho 10 trứng cút vào +1 muỗng cà phê nrợu thơm +1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, trộn đều. Đó là nước sốt để rưới lên gà.

Khi gà chín ta rưới nước sốt lên mình gà và cho vô lò nướng lại. Nhớ để nhỏ lửa. Khi ăn cắt từng khoanh ăn với rau sống, xà lách.