Trang chủ » Hướng dẫn cách làm món gà nấu ragu cực ngon

Hướng dẫn cách làm món gà nấu ragu cực ngon

(Ngày đăng: 18-01-2017 13:48:31)
icon facebook   icon google plus  
Gà nấu ragu với công thức cực kì đặc biệt của đầu bếp 3 sao chắc chắn sẽ làm cho bạn hài lòng. Một món ăn từ gà tuy khơi phức tạp so với những món gà khác, nhưng hương vị mang lại cho bạn chắc chắn sẽ làm hài lòng một người kén ăn nhất.

 -1kg gà chắc thịt, tùy chọn gà nuôi thả hay gà công nghiệp, chặt miếng vừa, ướp trộn với 2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng nhỏ tiêu + 1 muỗng xúp hành tỏi băm, để qua 30 phút. Chiên với chảo nhiều dầu cho gà vàng đều, săn thịt. Vớt ra để ráo dầu.   

 -Chuẩn bị: nước dừa tươi ngọt. 150  

 - 200g patê. Gia vị.   

 -300g khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vừa; 200g cà rốt, gọt vỏ, tỉa hoa, cắt miếng dày.   

 -Đánh tan patê với ít nước dừa. Cho thịt gà vào nồi, châm nước dừa xăm xắp mặt thịt + phần patê đánh tan. Um nhỏ lửa, sau khi nước sôi khoảng 2  

 - 3 phút, thả cà rốt vào, cà rốt và thịt vừa mềm cho khoai hầm tiếp, khoai vừa chín tới là được. Trong khi hầm, nếu cần, châm thêm nước dừa để khi nấu xong, mực nước hầm xăm xắp mặt thịt là được.  Tùy khẩu vị nêm lại với chút muối, bột ngọt hoặc tùy ý nêm riêng khi ăn. Dọn ăn nóng kèm bánh mì.

*  Lưu ý chất lượng thịt gà:Nếu thịt mềm, nên bỏ cà rốt vào cùng lúc với thịt; nếu thịt cứng, thăm chừng thịt vừa mềm mới bỏ cà rốt vào; khoai luôn cho sau cùng.  Thương hiệu patê có nhiều loại như Hạ Long, Vissan của VN và nhiều thương hiệu ngoại nhập, nếm thử trước khi nấu để chọn loại patê vừa ý.