Trang chủ » Hướng dẫn cách làm món chả giò giòn chay ngon

Hướng dẫn cách làm món chả giò giòn chay ngon

(Ngày đăng: 23-12-2015 08:55:21)
icon facebook   icon google plus  
Chả giò chay là một món làm công phu nhưng bù lại bạn sẽ có được một món ăn ngon miệng và 100% là từ các nguyên liệu chay. Từ phần bánh tráng cho tới nhuỵ bánh cùng với cách chiên, dầu chiên,... tất cả trong công thức điều lấy từ đồ chay nên bạn hoàn toàn yên tâm.

I.Vật liệu:

*  Làm bánh tráng:

-    l/2kgbộtmì.

-    Muôi, nước.

*  Nhân bánh:

-    200g bắp nếp bào.

-    1củ khoai môn cao.

-    100g đậu xanh cà.

-    10g nấm mèo.

-    Kiệu, muối, đường, tiêu, bột ngọt, nước tương, dầu ăn.

II.      Cách làm:

*  Làm bánh tráng:

-    Bột mì đổ ra mâm, làm 1 vũng ở giữa, đổ nước và 1 muỗng cà phê muối vào nhồi, bột phải gần nhão. Nhồi trong tay thật nhiều, đập bột xuống mâm đến khi mịn, dồn bột thành cục, lấy khăn ẩm ủ bột chừng nửa giờ.

-    Bắc chảo trẹt lên bếp, cho vào 1 muỗng SÚP dầu tráng đều chảo, đồ hết dầu ra, để lửa nhỏ.

-    Nắm bột thành một khối tròn ở nắm tay, láng nhanh khôi bột này vào mặt chảo, rút tay ra ngay, khi vành bánh cong lên là bánh chín, lấy ra làm tiếp cái khác.

-    Làm bánh này cần phải kiên nhẫn vì có khi lửa hơi nóng, láng bột vào chảo, bột không dính chảo mà lại teo đi thì phải ngắt bỏ làm lại. Hoặc lửa nguội, láng bột lại bị dày cộm phải cạy bỏ. Canh độ nóng vừa phải thì làm bánh sẽ được nhanh hơn. Tốt nhất là cho cục bột vào tủ lạnh để chừng 30 phút thì làm rất dễ. Bánh tráng này, người Hoa gọi là pía, dùng để gói chả giò, khi chiên xong để được rất lâu mà bánh vẫn giòn, thơm như bột bánh patê sô.

*Nhân bánh:

-    Khoai môn gọt vỏ, xắt chỉ.

-    Đậu xanh ngâm nở, rửa sạch, để ráo, đem giã nhuyễn, nêm muối, tiêu, bột ngọt, kiệu bằm; trộn đều với bắp bào giã nát.

-    Nấm mèo, ngâm nước, rửa sạch, xắt chỉ.

-    Trộn tất cả các thứ cho đều, để chừng 15 phút cho nhân thấm; lấy bánh tráng múc nhân vào giữa, xếp gọn, cuốn tròn, thả vào chảo dầu sôi, chiên vàng: Món này ăn nóng mới ngon.