• Món xào
  • Hướng dẫn cách làm món cật heo sốt rượu chát

Hướng dẫn cách làm món cật heo sốt rượu chát

Món cật heo sốt rượu chát là một món ăn khá ngon miệng giúp khơi gợi vị giác và cảm giác khi ăn cơm. Món này cũng được xem là một món nhậu cực kì tuyệt vời với chi phí bỏ ra không hề đắt và lại rất ngon.

Với cách làm món Cật heo sốt rượu chát bạn sẽ có trong tay một món ăn ngon miệng, nồng nồng và đậm đà hương vị quê hương. Món Cật heo sốt rượu chát không những ngon và bổ mà nó cực kì rẻ và rất tiết kiệm vì nguyên liệu để làm ra món ăn này khá rẻ khi mua ở chợ.

Cật heo sốt rượu chát

•           Vật liệu:

10 trái cật heo - 1 kg khoai táy - 1/2 íít sữa tươi - 200g bơ - 100g củ hành, 1 củ tỏi persil (nếu không có thay bằng ngò) - 2 muỗng súp bột năng - 6 muỗng súp rượu chát trắng - muối, tiêu, bột ngọt -1 chén giấm trắng, muối -1 chén nước lèo.

•           Cách làm:

Hành, tỏi bằm nhỏ.

Cật heo cắt làm dôi theo chiều dọc, lạng bỏ mỡ và chất trắng ở giữa trái cật, xong dùng dao khứa ngang và khứa dọc theo trái cật, xong ngâm cật này vào trong giấm có chút muối cho cật bớt tanh (ngâm độ 1/2 giờ), vớt cật ra, rửa lại nước lạnh, để'ráo nước. Ướp vào cật hành tỏi băm nhỏ, 2/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, trộn dẻu dể độ nửa giờ cho cật thấm gia vị.

Khoai tây rữa sạch, luộc chín với chút muối, lột vỏ, xay nhuyễn, chế sữa tươivào cho khoai được sền sệt, cho thêm một muỗng súpbơ, 1 chút tiêu, muối cho khoai được vừa ăn. Gần ăn hâm khoai lại cho nóng.

Làm sốt rượu chát trắng: bác chảo nóng, cho 2 muỗng súp bơ vào, kế cho 2 muỗng cà phê hành tỏi băm nhỏ vào cho thơm, cho bột năng vào rang vàng, đoạn chẽ rượu chát tráng và 1 chén nước lèo vào (nếu không có rượu chát trắng ta có thể thay bằng rượu chát đỏ cũng được), nấu sôi, nêm thêm tiêu, muối, bột ngọt cho nước sốt được vừa ăn, nhắc xuống (nước sốt nấu phải sẻn sệt mới ngon).

Bắc chảo nóng, cho 3 muỗng súp bơ vào, kế cho vài tép tỏi đập dập vào cho thơm, cho cật heo vào chiên vàng vớt ra.

• Trình bày:

Cho khoai tây đã hâm nóng vào giữa đĩa oval trên khoai tây sắp cật heo đã chiên vàng, trên cật heo chế sốt rượu chát trắng, trên cùng rắc thêm persil băm nhỏ. Món này ăn nóng mới ngon.