• Món nướng
  • Hướng dẫn cách làm món Cá điêu hồng nướng gừng sả đơn giản

Hướng dẫn cách làm món Cá điêu hồng nướng gừng sả đơn giản

Cá điêu hồng là một trong những loại thức phẩm hải sản cao cấp với hương vị ngon, ngọt tự nhiên. Những món ăn chế biến từ cá điều hồng rất nhiều và ngon miệng. Trong số các món ăn được chế biến từ cá điêu hồng từ bạn có thể xem qua món cá điêu hồng nướng gừng sả đơn giản mà ban có thể ăn vào cuối tuần.

Cá điêu hồng nướng gùng sả

• Vật liệu:

1 con cá điêu hồng khoảng 800g -1 củ sả. 1 củ gừng, 1 trái chanh vàng - xì dẳu, tương ớt, đường, tiêu, bột nêm.

• Cách làm:

Cá sau khi đánh váy sạch sẽ, moi sạch ruột, xát muối, để khoảng 10 phút, rửa kĩ lại bằng nước ấm. Cá tươi nên không có mùi tanh. Sau khi rửa sạch cá, dùng khăn giấy đa năng thấm khô mình cá rồi khía

xéo.

Gừng, sả xắt sợi. Chanh vắt lấy nước, vỏ chanh bào mỏng rồi xắt sợi.

Làm sốt ướp cá: hòa xì dầu, 1 muỗng cà phê bột nêm, đường, tương ớt, nước cốt chanh, khuấy đều tay cho sốt tan.

Dùng muỗng rưới đều sốt lên mình cá, lật qua lật lại cho nước sốt thấm đều 2 mặt. Rắc sả, gừng lên mình cá, nhét 1 ít vào bụng cá. Bọc cá vào giấy bạc, cuộn lại nhưng không cần cuộn chặt để giúp cho nước sốt bám đều và ngập cá khi ta nướng.

Nướng cá khoảng 10 phút ở nhiệt độ 300 độ trong lò nướng hoặc trên bếp than. Sau đó bỏ giấy bạc đi cho cá lên vi nướng thêm mỗi mặt để cá chín giòn.

Phần sốt còn lại trong giấy bạc trút ra 1 cái chào nhỏ, nấu sôi 1 lúc là sốt sánh lại sền sệt, có thé thêm chút sốt me hơi chua chua (tùy khẩu vị). Sốt dùng để ăn kèm.

Dùng nóng kèm với xà lách giòn trộn dầu dấm + húng bạc hà. Chấm muối ớt chanh rất ngon.