Trang chủ » Hướng dẫn cách làm món cá chép chua ngọt đúng bài bản

Hướng dẫn cách làm món cá chép chua ngọt đúng bài bản

(Ngày đăng: 18-11-2015 13:08:20)
icon facebook   icon google plus  
Cá chép sốt chua ngọt thơm ngon tuyệt vời mà bạn lúc nào cũng có thể ăn được một cách ngon lành và trọn vẹn với mọi bữa ăn hàng ngày trong gia đình. Với một món ăn tuyệt vời như thế này thì bạn không nên bỏ qua nếu có dịp mua cá chép giá rẻ.

Cá chép ram chua ngọt

• Vật liệu:

1 con cá chép - 3 tai nấm đông cô - hành tím, tỏi, 1 củ gừng - 1 củ cải, 100g dậu rồng, 100g măng tươi - 4 muỗng canh lớn giấm, bột năng - 2 muỗng canh tương cà - dầu ăn, muối, tiêu, đường, bột ngọt.

• Cách làm:

Cá chép bỏ mang và ruột cá, rửa sạch dể ráo, khứa nhẹ trên thân cá. Ướp hành tím, gừng, xì dầu, đé một lúc cho cá thấm. Thoa bột năng đều khắp bụng cá và thân cá. Cho cá vào chảo dầu chiên hơi vàng.

Hành, tỏi xắt nhỏ, gừng xắt sợi. Măng xắt lát mỏng. Củ cải xắt khoanh mỏng. Nấm đông cô ngâm mềm, bỏ chán, xắt đôi. Đậu rồng xắt xéo mỏng.

Bác chảo dầu khác, phi thơm hành, tỏi và gừng, cho nấm đông cô, măng, củ cải, xào qua xào lại nhiều lần rồi bỏ thêm đậu rồng, nêm muối, bột ngọt. Xào tất cả cho thấm rồi cho tương cà và giấm, đường, nếm chua ngọt vừa ăn. Hòa tan bột năng cho vào nước sền sệt. Cá chiên lại cho giòn, để ra đĩa, rưới nước sốt lên thân cá, rắc tiêu.