Trang chủ » Hướng dẫn cách làm món bún thịt nướng ngon đúng điệu

Hướng dẫn cách làm món bún thịt nướng ngon đúng điệu

(Ngày đăng: 06-11-2015 11:05:38)
icon facebook   icon google plus  
Với món bún thịt nướng bạn có thể quên đi mọi sầu lo, muộn phiền trong cuộc sống, bởi vì lúc ăn nó bạn chỉ chú tâm tới việc tận hưởng cái cảm giác ngon miệng từ món bún thịt nướng này mà thôi. Bước khó nhất của các làm món bún thịt nướng có lẻ chỉ là khâu nướng thịt ^^.

Với món bún thịt nướng, thì ngoài việc nướng thịt sao cho thật thơm, thật ngon ra thì bạn chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn cách làm món bún thị nướng sau để có thể làm cho tô bún thịt nướng của bạn thêm đậm đà và thơm ngon hơn từ cọng rau cho tới chén nước mắm để chêm.

Bún thịt nướng

• Vật liệu:

600g thịt nạc lưng - 2kg bún loại nhỏ - rau sống, xà lách, giá, dưa chuột - 1 trái dừa xiêm - 5 tép hành lá - 1 củ cà rốt - 1 củ cải trắng - tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm, giấm, chanh, tỏi, ớt - 2 muỗng cà phê nước màu

dừa - 100g đậu phộng - dầu ăn, 2 muỗng cà phê dầu mè.

•         Cách làm;

Thịt nạc lưng xắt mỏng, ướp hành, tỏi giã nhỏ + nước mầu dừa + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 3 muỗng cà phê đường + 2 muỗng cà phê bột ngọt + 2 muỗng cà phê dầu mè + 1 muỗng cà phê nước mắm ngon, để 30 phút cho thấm gia vị.

Rau sống, xà lách, giá rửa sạch. Dưa chuột gọt vỏ, xát nhỏ. Hành lá lấy phần củ tráng giã nhò để ướp thịt.

Cà rốt, của cải tráng tỉa hoa ngâm giấm và đường.

Đậu phộng rang với một chút muối cho vàng, bóc vỏ, giã nát. Tỏi, ớt bỏ hột băm cho thật nhỏ.

Làm nước mắm chanh tỏi ớt như phần đầu hướng dấn hay theo cách sau; nước dừa nấu sôi, cho nước mắm vào, nêm đường + bột ngọt cho vừa ăn, nhắc xuống để nguội. Chanh gọt vỏ, tách múi rời ra. Cho đồ chua và chanh vào nước mắm, khi dùng cho tỏi ớt đã bãm nhỏ vào (cho đồ chua trước, tỏi ớt cho sau mới nổi lên, nước mắm trông mới ngon).

Ghiưi thịt vào cây xiên thịt, nướng lửa than yếu, cho thiệt chín vàng đều là được, lấy ra cho chút dầu hành lên thịt để được béo ngon (dầu hành; hành lá xắt nhỏ, chảo dầu sôi, chế vào hành lá).

•         Trình bày:

Khi dùng, cho rau sống cắt nhỏ + dưa chuột + giá dưới tô, kế cho bún, trẽn xếp thịt, rải đậu phộng lên, tưới nước mắm chanh tỏi ớt và đồ chua.

Chú ý: khi nướng thịt, lứa hay cháy phừng, ta nên rưới vào than tí nước lã pha muối là được.