• Món ngon
  • Hướng dẫn cách làm món bún thang truyền thống

Hướng dẫn cách làm món bún thang truyền thống

Một cái tên nghe vừa lạ và vừa quen, món bún tháng nổi tiếng với hương vị thơm ngon mà chắc không ít lần bạn được nghe qua. Hay cùng bắt tay vào học cách làm món bún thang tuyệt vời theo phong cách truyền thống của người dân Việt Nam nha.

Chỉ có thể nói một từ là NGON khi mà bạn thưởng thức được món bún thang này mà thôi, không còn gì tuyệt vời hơn vào buổi sáng đẹp trời bạn nấu cho người thân của mình một tô bún thang ngon đến mất nuốt cả lưỡi.

Bún thang

•             Vật liệu:

500g sườn heo non - Gà độ 1kg - 200g chá lụa - 3 hột vịt lạt -1 nắm rau răm thom - 4 tép hành lá, ngò - Muối, đường, tiêu, bột ngọt, nước mắm - 2 củ cải trắng dài 6cm chẻ làm tư - Mắm tôm, cà cuống - 80g hành tím, 1 củ hành tây - 150g tôm khô -1 muỗng cà phê bột năng -1 muỗng cà phê dầu mè - 2kg bún con nhó - 3 trái chanh, 2 trái ớt xắt khoanh mỏng.

•             Cách làm:

Sườn heo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Chả lụa xắt sợi.

Hột vịt quậy đều, nêm vừa ăn, cho thêm 1 muỗng cà phê bột

năng hòa với 2 muỗng cà phê nước lã, tráng mỏng, xắt sợi.

Rau răm, hành lá, ngõ xát nhỏ. Hành tím xắt mỏng.

Tôm khô lấy phân nửa ngâm nước cho mềm, giã nát dùng rổ dày chà cho tôm bong lên.

Cho 3 lít nước lã vào soong, cho chút muối và củ hành xắt mỏng vào, bắc lên bếp đun sôi, cho gà vào luộc, gà chín đem ra xé sợi, da gà xắt nhỏ, xương gà cho vào soong trở lại, nấu tiếp, cho thêm củ cải trắng cho nước được trong, nấu lửa vừa tiếp cho xương gà mềm, lọc kỹ lấy nước.

Cho sườn heo vào nước luộc gà, nấu cho sườn heo mềm, cho tôm khô còn lại vào, nêm nước mắm + muối, đường, tiêu, bột ngọt cho vừa ăn, cho hành tây vào.

• Trình bày:

Cho rau răm dưới tô, kế cho bún, trên bày thịt gà, tôm khô giã nát, chả lụa, trứng rán, mỗi thứ 1 góc, rắc hành ngò. Khi dùng, chế nước lèo đang nóng lên, cho ít mắm tôm, chanh ớt.

Món này dùng nóng, cho ít dầu cà cuống càng ngon.