Trang chủ » Hướng dẫn cách làm món bún măng chay

Hướng dẫn cách làm món bún măng chay

(Ngày đăng: 20-01-2016 09:41:11)
icon facebook   icon google plus  
Hàng tháng, với thói quen người Việt hiện nay, thì có rất nhiều người chọn từ 1 tới 2 ngày để ăn chay. Những lúc như thế này thì nhung món ăn chay như bún sẽ có dịp được nấu ra và chiêu đãi cả nhà. Với công thức làm món bún măng chay 100% này, sẽ đảm bảo cho gia đình của bạn có dược một bữa ăn chay ngon tuyệt vời.Chúc bạn học thành công, công thức làm món bún măng chay này nha.

Bún măng

I.Vật liệu:

-    500g măng khô.

-    5 trái chụôì hấp.

-    2 củ cà rốt.

-    1miẽng tàu hủ ky lớn.

-    2 củ cải trắng.

-    Lkg bún.

-    2 trái su su.

-    Gừng, củ kiệu, ớt.

-    Rau thơm các thứ, xà lách, rau muông chẻ.

-    Muối, tiêu, bột ngọt, đường, dầu ăn, ngò.

II.      Cách làm:

-    Măng ngâm xả nước một ngày cho sạch và mềm. Lựa khúc măng trắng, mềm, bô những đoạn dai đen. Luộc măng cho sôi và thay nước luộc 5 lần, bấm măng thấy mềm là được. Đổ măng ra rổ cho ráo. Xắt hoặc xé thành từng sợi, rửa lại nước một lần nữa, vắt măng cho ráo. N

-    Su su + cà rốt + củ cải đem gọt vỏ, rửa sạch; cắt khúc cho vào nồi hầm với 2,5 lít nước khoảng 1 giờ cho ra hết nước ngọt. Cho vào chút muối, bột ngọt.

-    Chuôi sứ hâp chín; lột vỏ, lạng lấy thịt, bỏ lõi. Cho chuối vào cối giã nhừ, nêm vào bột ngọt + đường + tiêu + muối và kiệu băm nhỏ, trộn đều chuối, cắt củ sắn thành cọng dài 6cm, lấy chuối giã bọc cọng củ sắn lại giả làm đùi vịt.

-    Tàu hủ ky ngâm nước cho mềm, vớt để ráo. Lấy khăn thưa lau lại cho khô, cắt thành từng miếng bằng bàn tay, bọc đùi vịt lại, dùng chỉ cột chặt.

-    Bắc nồi lên bếp, múc vào nồi 6 muỗng súp dầu ăn; dầu nóng thả kiệu vào phi cho vàng thơm. Cho măng vào xào qua, chế nồi nước hầm (lọc bỏ xác) vào nồi măng. Nêm vào nước tương + dương + bột ngọt + muối + tiêu. Cho nồi nước sôi lại nhiều lần.

-    Bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng cho đùi vịt vào chiên vàng, vớt ra để nguội, cắt bỏ chỉ đi, đem thả đùi vịt vào nồi nước lèo, nêm lại cho vừa ăn. Cho nồi nước sôi lại là được.

-    Cho bún vào tô, múc nước lèo và gắp măng lên trên, múc đùi vịt, rải ngồ, rau răm xắt nhuyễn, rắc tiêu. Dùng nóng.

-    Làm nước tương nêm bún: giã kiệu, ớt, gừng thật nhuyễn, cho 1 muỗng súp đường + bột ngọt + muối + xì dầu và cắt chanh vào, quậy tan nêm vùa ăn là được.