Trang chủ » Hướng dẫn cách làm món bún chả thơm ngon tuyệt vời

Hướng dẫn cách làm món bún chả thơm ngon tuyệt vời

(Ngày đăng: 06-11-2015 10:35:44)
icon facebook   icon google plus  
Cách làm món bún chả sau đây sẽ giúp bạn có được một món bún ngon miệng dành cho chính bạn hay người thân của bạn. Món bún chả cực ki ngon nhờ vào hương vị của chả kết hợp với các loại rau, đồ chua và đặc biệt là nước mắm để ăn cùng.

Một bún chả là một món ăn ngon miệng dùng làm món ăn chính trong một bữa ăn. Món này có đặc điểm là cực kì dễ ăn, ngon miệng, và đặc biệt là cực kì đễ nghiện khi ăn. Bạn có thể bội thức khi ăn phải món bún chả cực kì ngon theo công thức làm bún chả sau đây

Bún chả

•          Vật liệu:

1kg thịt nạc lưng - 3 kg bún loại nhỏ - rau sống, xà lách, giá, dưa chuột - 2 trái dừa xiêm - 8 tép hành lá - 2 củ cà rốt, 2 củ cái trắng - muối, đường, tiêu, bột ngọt, tỏi, chanh, nước mắm, giấm - 3 muỗng cà phê nước màu dừa - 150g đậu phông, dầu ăn - 3 muỗng cà phê dầu mè.

•          Cách làm:

Thịt nạc lung xắt lát mỏng, ướp tỏi giã nhỏ + nước màu dừa + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 3 muỗng cà phê đường + 2 muỗng cà phê bột ngọt + 2 muỗng cà phê dầu mè + 1 muỗng cà phê nước mắm ngon, để 30 phút cho thấm gia vị.

Rau sống, xà lách, giá lặt rửa sạch. Dưa chuột gọt vỏ, xắt nhỏ. Hành lá lấy phần củ trắng, giã nhỏ để ướp thịt. Cà rốt, cù cải tráng tía hoa, ngâm giấm và đường. Đậu phộng rang với chút muối cho vàng, bóc vỏ, giã nát. Tỏi, ớt bỏ hột bằm cho thật nhỏ.

Làm nước mắm chanh ớt tỏi theo hướng dẫn ở phần đầu hoặc như dưới đây:

Nước dừa nấu sôi, cho nước mắm vào, nêm đường + bột ngọt cho vừa ăn, nhắc xuống để nguội. Chanh gọt vỏ, tách múi cho rời ra. Cho đồ chua và chanh vào nước mắm, khi dùng cho tỏi ớt đá bằm nhỏ vào (cho đồ chua trước, tỏi ớt sau mới nổi lên, nước mắm trỏng mới ngon).

Ghim thịt vào cây nướng thịt, nướng lửa than yếu cho thịt chín vàng đều là được, lấy ra, thoa chút dầu hành lên cho thịt đuợc béo ngon.

Hành lá xắt nhỏ, chảo dầu sôi chế vào làm dầu hành.

Khi dùng cho rau sống xắt nhỏ + dưa chuột + giá dưới tô, kế cho bún, trên xếp thịt, rải đậu phỏng lén, ít dầu hành, rưới nước mắm chanh tỏi, ớt và đồ chua.