• Món chay
  • Hướng dẫn cách làm món bánh paté chaud

Hướng dẫn cách làm món bánh paté chaud

Bánh paté chaud là cái tên mà ít ai biết tới, nhưng ăn thì chắc nhiều người đã từng ăn qua. Món bánh này thường thấy trong các món tráng miệng của những bữa tiệc lớn như đám cưới, thôi nôi, cúng kị,... Hôm nay, bạn sẽ được biết thêm một công thức làm bánh paté chaud đặc biệt từ những nguyên liệu chay vô cùng ngon miệng.

Bánh paté chaud

I.Vật liệu:

*  Vỏ:

-    250g bột mì.

-    200g margarine thực vật.

-    200g nước.

-    Muối.

*  Nhân:

-    100g đậu xanh.

-    100g đậu phộng.

-    1củ cà rốt.

-    1củ hành tây.

-    10g nấm mèo.

-    Củ kiệu, muối, tiêu, đường, bột ngọt, dầu ăn, nước tương.

II.         Cách làm:

-    Đổ bột ra mâm, rứới nước từ từ, nhồi bột cho dẻo mịn, lấy khăn ẩm đậy ủ bột chừng 20 phút.

-    Lây bột khô thoa lên rồi cán bột rộng ra để có thể gói margarine vào bột. Cho margarine vào xong, cán bột tiếp, đừng để bột

Bị bể, lòi margarine ra khó cán, xếp miếng bột làm 3, cán đổi chiều, làm như vậy chừng 3 lần, ủ bột trong khăn ướt để bột nghỉ trong 20 phút; lại cán tiếp và nghỉ 3 lần.

-    Sau cùng chia bột làm 3 phần cho dễ cán, cán bột mỏng chừng 3mm, dùng khuôn bánh pâté chaud ấn lên bột, cắt bột ra từng miếng tròn. Cho nhân vào miếng bột thứ nhất, thoa nước đường lên rìa bánh đặt miếng bột thứ hai lên, bấm nhẹ hai mí bột cho chặt lại. Bánh làm được nhiều thì cho vào lò nướng, nướng chừng 20 phút, kéo bánh ra phết một lớp nước đường lên mặt bánh, nướng lại cho bánh chín vàng.

* nhân:

-    Đậu xanh ngâm nở, vo sạch, để ráo, giã nhuyễn.

-    Đậu.phông ngâm nở, bóc vỏ, hầm mềm.

-    Cà rốt gọt rửa sạch xắt nhỏ; hành tây lột rửa sạch, nấm mèo ngâm nở, rửa sạch, tất cả xắt nhỏ như hột đậu xanh.

-    Bắc chảo lên bếp. Cho dầu vào phì thơm kiệu bằm, cho cà rốt vào xào chín, cho tiếp hành tây + nấm mèo vào, nêm muối + tiêu + bột ngọt, xào một lát cho đậu xanh + đậu phộng vào xào cho thấm, nhắc xuống, để nguội mới làm.