Trang chủ » Hướng dẫn cách làm giò bì ngon miệng nhất

Hướng dẫn cách làm giò bì ngon miệng nhất

(Ngày đăng: 12-11-2015 11:04:50)
icon facebook   icon google plus  
Món giò bì là một món được làm từ các nguyên liệu thực phẩm để mua ở ngoài chợ. Với món này bạn có thể ăn không như một món nhậu. Bạn có thể làm món giò bì này bất cứ khi nào và thường và vào những lức rãnh rỗi hay dịp tết.

Hương vị giò bì là một hương vị ngon miệng mà bạn có thể ăn vào bất cứ khi nào. Món ăn này là một món ăn có tính ăn vặt hoặc ăn nhậu cao. Chúc các bạn ăn ngon miệng

Giò bì

• Vật liệu:

500g da heo (chọn loại da tắng, dày) - 300g thịt nạc thăn - hành tím, tỏi - lá chuối, dây buộc - tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn.

• Cách làm:

Da heo cạo lông, rửa sạch, luộc mềm với chút muối và vài lát hành tím (nước phải ngập da heo). Vớt da ra ngâm nước nguội, xong để ráo, xắt sợi mỏng dài chừng 5cm.

Thịt nạc thăn rửa sạch, luộc chín, để nguội xát sợi ngắn hơn da heo một chút. Hành tím, tỏi bóc vỏ giã nát.

Lá chuối phơi héo, lau sạch.

Bắc chảo nóng, cho dầu vào, phi hành, tỏi thơm, cho da và thịt vào đảo liên tục để da heo ra nhựa và không dính chảo, nêm bột ngọt + muối + nước mắm + tiêu + đường vừa ăn, tiếp tục đảo đều, đến khi thấy đũa dính là được.

Trải lá chuối cho chồng lên nhau vài lượt, đổ thịt vừa xào vào (lượng da heo và thịt mỗi lần xào chi nên lấy đù cuốn một cây chả, sau đó xào tiếp), cuốn lá chuối lại dùng dây bó lại cho thật chặt như gói bánh tét để thịt và da heo dính vào nhau. Sau khi bó khoảng 4 - 5 tiếng là có thể dùng được, nhưng để nguội bỏ vào tủ lạnh hôm sau ăn ngon hơn.

Món này thường làm món thịt nguội khai vị trong bữa tiệc hoặc làm món lai rai trong mấy ngày tết.