Trang chủ » Hướng dẫn các làm món kem flan cực kì ngon và hấp dẫn

Hướng dẫn các làm món kem flan cực kì ngon và hấp dẫn

(Ngày đăng: 14-12-2015 09:54:40)
icon facebook   icon google plus  
Cái tên kem flan gần như là cài tên gọi mà ai cũng biết và cũng đã từng ăn qua. Món kem flan ăn rất ngon tuy nhiên để ăn vừa ngon miệng vừa được ăn xả láng, khi nào cũng ăn được, thì bạn nên tự học cách làm món kem flam này để có kịp thì làm mà ăn thoả thích.

Bánh flan

Vật liệu:

4 trứng gà

- 250ml sữa tươi

- 100g đường cát tắng

- vani.

• Cách làm:

Trứng gà cho vào tô quậy nhẹ cho tan. Sữa tươi quậy tan với đường. Hòa chung sữa tươi và trứng gà quậy đều nhẹ tay, lược lại qua rây, cho vani vào.

Làm đường caramen:

Cho khoảng 3 muỗng cà phê nước và 10 muỗng cà phê đường vào soong nhỏ (có thể tháng thảng vào khuôn) nấu tan với lứa vừa dến khi đường có màu vàng nâu, tắt lửa, tráng đều khuôn và quanh thành.

Đổ hỗn hợp sữa tươi và trứng gà vào khuôn (khuôn phải thật nguội), cho vào hấp cách thủy. Khi hấp để lửa vùa để bánh không bị lỗ ong, khoảng 20 phút bánh chín. Lấy tăm xăm thử không dính tăm là được.

Bánh để nguội cho váo tủ lạnh, khi dùng úp ngược ra đĩa, có thể mới thêm chút cà phê đậm đặc nếu muốn.

Ghi chú:

Có thể thay thế sữa tươi bằng nước cốt dừa (liều lượng như nhau) hoặc sữa đặc bằng cách lấy nửa vỏ trứng rửa sạch rồi đong sữa, cứ 1 trứng gà thì đong 2 nửa vò trứng sữa, sữa quậy tan với nước nóng nếm ngọt đậm là được (nhở là phải để nguội mới cho trứng gà vào).