Trang chủ » Hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân yêu cầu những gì?

Hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân yêu cầu những gì?

(Ngày đăng: 11-07-2016 11:40:42)
icon facebook   icon google plus  
Câu hỏi: Chào công ty Kế Toán Sài Gòn, tôi là Hạnh hiện đang ở Bà Rịa – Vũng Tàu. Tôi đang có ý định thành lập một doanh nghiệp tư nhân cho riêng mình. Tuy nhiên, tôi cũng khá mập mờ về điều kiện hay những yêu cầu về hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân bao gồm những gì? Xin được công ty tư vấn giúp, xin cảm ơn!

 

Trả lời: Chào bạn Hạnh, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi xin được tư vấn đến công ty chúng tôi. Dưới đây sẽ là những thông tin cần thiết để giải đáp thắc mắc của bạn.

Hiện nay, nhu cầu thành lập doanh nghiệp tư nhân khá cao, dù loại hình này không có tư cách pháp nhân nhưng với nhiều ưu điểm vượt trội, dễ dàng tạo được sự tin tưởng và hơn hết là có thể độc lập về vốn đầu tư, toàn quyền quyết định mọi hoạt động của doanh nghiệp và do một người duy nhất thành lập và đại diện theo pháp luật. Loại hình đơn giản này phù hợp với thực tiễn phát triển ở nước ta nên cũng được khá nhiều người lựa chọn. Theo đó, hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân được quy định cụ thể bao gồm:

- Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp tư nhân theo mẫu quy định và phải do chủ doanh nghiệp ký;

- Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan chức năng đối với doanh nghiệp đăng ký hoạt động trong ngành nghề theo quy định phải có tối thiếu số vốn pháp định như yêu cầu.

- Bản sao hợp lệ một số giấy tờ cá nhân như chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực.

- Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của một hoặc một số cá nhân nào đó trong doanh nghiệp nếu hoạt động trong ngành nghề theo quy định phải có chứng chỉ của pháp luật.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân, bạn có thể đăng ký trực tiếp tại Phòng đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch và đầu tư hoặc đăng ký trực tuyến thông qua webiste chính thức: www.dangkykinhdoanh.gov.vn của cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.