• Chia sẻ
  • Hậu quả của việc dùng máy hút sữa sai cách

Hậu quả của việc dùng máy hút sữa sai cách

Máy hút sữa ngày nay được xem là vật bất ly thân với khá nhiều mẹ trẻ đang chăm sóc những thiên thần bằng dòng sữa ngọt ngào của mình. Nhưng đã bao giờ bạn nghĩ đến chuyện sử dụng máy hút sữa sai cách sẽ ảnh hưởng như thế nào chưa.


 

Dưới đây sẽ là một số ý kiến của mình để các bạn có thể tham khảo và rút kinh nghiệm nhé.

Chúng ta sẽ đề cập đến máy hút sữa bằng tay trước, loại này sử dụng khá đơn giản. Nhưng thực tế nếu bạn không có kĩ năng sẽ gặp những trở ngại bước đầu. Nay từ khâu mua máy, chọn phễu chụp cũng đã quyết định phần nào khả năng thành công của việc hút sữa. Phễu nhỏ hay to mà không phù hợp khi hút sẽ khiến phần xung quanh đầu ti sưng, rát hoặc hút không nhiều sữa. Tiếp đó là quá trình chuẩn bị trước khi hút sữa, hầu hết các mẹ thường hút sữa bất cứ lúc nào, nhưng đó cũng là sai cách.

Bởi vì để có sữa thì phải nhờ các cơ quan trong cơ thể giúp tiết sữa, như vậy phải cung cấp nước, chất dinh dưỡng, vệ sinh sạch sẽ các thiết bị, dụng cụ. Như vậy ở khâu này các mẹ cũng phải thực hiện khá nhiều việc đấy. Tiếp đến nếu dùng lực tay quá mạnh, lúc nhanh lúc chậm thì cũng khiến ngực bị rát, sưng đỏ. Đối với máy hút sữa bằng máy chỉ cần điều chỉnh tốc độ hút sữa, nhưng cũng không đơn giản đâu nhé. Lúc mới bắt đầu hút bạn nên để ở mức nhỏ, để sữa ra từ từ, sau đó mới tăng dần lên.

Thời gian đầu máy sẽ massage vùng ngực nhằm kích thích việc sản sinh sữa, nếu ngay lúc đầu bạn sử dụng tốc độ nhanh thì sữa không có mà chắc chắn máy sẽ hoạt động ở cường độ mạnh khi đó các mẹ sẽ thấy thật kinh khủng phải không nào. Chưa hết đâu, nếu dùng máy hút sữa sai cách sẽ ảnh hưởng lớn đến phần ngực của chị em phụ nữ chúng ta, khiến vẻ đẹp tự nhiên dần mất đi, điều này có lẽ chẳng bà mẹ nào mong muốn. Vì vậy hãy sử dụng máy hút sữa thật đúng cách để hạn chế những rủi ro nhé.