• Chia sẻ
  • Hạt cà phê sau khi rang bằng máy rang cà phê xay ngay được không?

Hạt cà phê sau khi rang bằng máy rang cà phê xay ngay được không?

Nhiều doanh nghiệp vẫn đang thắc mắc vấn đề hạt cà phê sau khi rang với máy rang cà phê có thể xay ngay được không đây là một trong những vấn đề được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm nhằm tiết kiệm tối đa thời gian và công sức.

Hạt cà phê rang với máy xay cà phê chất lượng bột xay có mịn không?

Hạt cà phê sau khi rang sẽ được tiến hành đến công đoạn xay, đây là cũng là một trong những công đoạn quan trọng nhất để tạo nên một ly cà phê thơm ngon chuẩn vị. Trong tất cả các bước thì công đoạn rang và xay là yếu tố quyết định nên hương vị của một ly cà phê thơm ngon.

Có thể nói với những hạt cà phê được xay bởi máy rang cà phê không chỉ có thể giúp khách hàng được tiết kiệm nhiều thời gian hơn mà còn là một trong những yếu tố quyết định chất lượng bột xay cà phê.

máy rang cà phê

Để có được một loại bột xay cà phê mịn thì yếu tố hàng đầu là hạt cà phê khi rang phải khô và phải có được độ đen bóng cần có, tuy nhiên có thể nói khi rang hạt bằng phương pháp truyền thống, chất lượng hạt cà phê không thể đạt được như mong đợi và đôi lúc còn làm giảm chất lượng cũng như số lượng sản phẩm khi thực hiện phương pháp rang truyền thống trên lửa than.

Để hạt cà phê được khô hoàn toàn thì rất dễ cháy, để hạt cà phê có thể đạt được chất lượng cao nhất bạn nên rang bằng máy để có thể làm khô hạt được tối đa và giảm mạnh được những phân tử nước vẫn còn tồn đọng trong hạt.

Hạt cà phê sau khi rang bằng máy rang cà phê có nên xay ngay?

Có rất nhiều khách hàng đã đặt ra câu hỏi này cho chúng tôi, tuy nhiên, không phải khi nào hạt cà phê sau khi rang ngay bằng máy cũng nên xay ngay.

Đối với nhũng loại hạt có kích thước to, khuyến cáo khách hàng nên để hạt nguội và mới tiến hành bỏ hạt vào máy xay, đây là một trong những cách để hạt có thể được mềm mịn và đạt được chất lượng tuyệt hảo cho bột xay hơn.

Với những hạt cà phê có kích thước nhỏ sau khi rang bằng máy rang cà phê những loại hạt này đạt được chất lượng đen bóng và có độ ngậm nước hoàn toàn là không thì có thể để vào máy xay và tiến hành xay ngay lập tức.

Yếu tố quyết định để có được chất lượng hạt cà phê tốt nhất chính là việc làm cho hạt được khô ở mức độ tối đa nhất, có thể nói điều này dòng máy thực hiện việc rang cà phê này đã hoàn thành nhiệm vụ rất xuất sắc không chỉ vậy, máy còn giúp khách hàng có thể giảm được nhiều thời gian hơn so với việc dùng phương pháp rang truyền thống.

Như vậy, khi sử dụng máy rang cà phê những loại hạt sau khi rang có thể hoàn toàn được dùng để tiến hành rang tiếp tục với cách thức rang rất đơn giản và không tốn nhiều thời gian của khách hàng nhưng lại đem đến một chất lượng bột mịn màng và tuyệt hảo nhất.