• Món nướng
  • Hấp dẫn với món khoai tây nướng pho mát siêu ngon miệng

Hấp dẫn với món khoai tây nướng pho mát siêu ngon miệng

Lò nướng là một phát mình khá thú vị khi mang lại cho các đầu bếp những ý tưởng về món nướng mới lạ và khác thường hơn hẳn so với cách nướng than thông thường. Món nướng hôm nay mình giới thiệu và một món ăn vặt siêu ngon miệng với độ thơm ngon và béo ngậy. Cảnh báo là món này có nguy cơ gây nghiện và tăng cân cự kì cao.

Với món khoai tây nướng pho mát bạn sẽ có rất nhiều cách chế biến khác nhau nhưng thành phần cơ bản là khá giồng nhau. Bạn có thể chế biến món này thành từng miếng, nguyên một miếng lớn hoặc cả nguyên cả củ. Vì món này có chất béo khá lớn lại còn rất thơm ngon và dễ ăn nên hạn chế với người nào muốn giảm cân nha.

Khoai tây nướng pho mát

Nguyên liệu:

- 800g khoai tây (tính cá vó)

- 6 lát jambon bông

- 150ml sữa tươi

- 170ml kem tươi

- 50g bơ

- 1 củ tói, bóc vó băm nhuyễn

- 200g pho mát

- Gia vị: hạt tiêu, một chút lá basil khô, hoặc lá xạ hương.

Cách làm:

Khoai tây cạo vó, rứa sạch, để ráo. Thái khoai thành các miếng dày khoáng 0,5cm. Nếu có dụng cụ bào có thê bào khoai thành các lát móng hơn nũa, như ăn khoai tây chiên.

Cho bơ và tói đun chảy trong một chiếc chảo sâu lòng, cho khoai vào rán sơ với hỗn hợp bơ tói này.

Có thê rắc thêm một chút lá húng thơm khô đã băm nhò. Hòa trộn sữa tươi và kem tươi vào một cái bát. Khi khoai đã chín so bề mặt, đổ hỗn hợp này vào chảo. Nêm nếm gia vị, hạt tiêu cho vừa miệng. Xào khoai với kem sữa ởlứa vừa, đến khi hỗn hợp kem sữa trờ nên sánh hơn (không đặc).

Bật lò nóng ờ nhiệt độ 180°c

Trong lúc chờ hỗn hợp kia sánh thì chuấn bị jambon và pho mát. Các bạn có thế để cá lát to sau khi ăn sẽ dùng dao cắt, hoặc cắt thành các lát mòng.

Xếp một phần khoai vào khuôn đã bôi một lớp bơ dưới đáy. (Chú ý với món này, nên dùng khuôn sứ hoặc khuôn thúy tinh, không nên dùng khuôn sắt hay dùng làm bánh vì khoai sẽ dính, không lấy ra được).

Xếp lần lượt một lớp jambon và một lớp pho mát lên trên. Lại tiếp tục lập lại khoai, jambon, pho mát.

Nướng ớ nhiệt độ 180°c trong khoảng 20 - 30 phút. Các bạn sẽ thấy lớp pho mát ờ trên tan cháy, và hoi sém vàng một chút ở bề mặt.

Về căn bán khoai đã chín sơ, jambon cũng đã chín nên phần nướng này chú yếu đế pho mát chảy hòa quyện vói kem tươi, sữa tươi, ngấm vào jambon và khoai tạo mùi vị cho món ăn. Ăn nóng với một chút salad sẽ rất ngon.