• Món nướng
  • Hấp dẫn với món gà cuộn pho mai nướng

Hấp dẫn với món gà cuộn pho mai nướng

Gà cuộn với pho mai nướng lên sẽ tạo nên một hương vị mà đảm bảo bạn ăn vào sẽ không bao giờ quên được. Món ăn này có giá thành khá đắt nên bạn sẽ ít biết đến nếu trong nhà không có ai biết nấu các món ăn vặt. Đây là một món ăn siêu ngon nhưng rất ít người biết đến. Hãy tự thưởng thức món này bằng công thức chi tiết trong bài viết nha.

Gà cuộn phô mai nướng

Nguyên liệu:

- 1 hoặc 2 cái đùi gà

- 1 thìa muối tiêu

- 2 lát phô mai

- Vài nhánh rau cần tây

Cách làm:

Đùi gà lọc bó xưong, lọc khéo đế giữ nguyên da

không bị rách. Rắc muối tiêu lên mặt trong của thịt uớp cho ngấm. Đặt hai miếng phô mai lên, tiếp đó đến cần tây.

Từ từ cuộn gà lại, thật chặt tay, đặt cuộn gà vào một miếng giấy nhôm, xoắn giấy thật chặt giũ miếng gà bên trong. Bật lò lên trước 200°c rồi cho cuộn gà vào nuớng trong 20 phút.

Sau khi nuớng 20 phút xong, mớ gói giấy nhôm ra lấy cuộn gà đặt lên một tờ giấy nhôm mới, cho trở lại lò nuớng ở 220°c trong 10 phút đế bên ngoài xém vàng. Lấy gà ra để nguội, cắt thành nhiều khoanh và thuớng thức.

Lưu ý:Gà bọc trong giấy nhôm nên phô mai bên trong không bị chảy ra. Nếu không thích cần tây bạn có thế thay bằng các 10ại rau hoặc cú khác. Bạn có thể thay phô mai bằng lớp thịt nguội hoặc kết hợp luôn cá hai cũng khá ngon. Khi cắt bạn hãy dùng dao thật sắc để không bị vỡ và nhớ là để gà nguội bớt một chút sẽ dễ cắt hon.