Trang chủ » Ếch xào lăn món ăn không cưỡng lại nổi

Ếch xào lăn món ăn không cưỡng lại nổi

(Ngày đăng: 25-11-2015 10:20:19)
icon facebook   icon google plus  
Ếch xào lăn là một món ăn ngon miệng cực kì mà bạn không thể nào cưỡng lại nổi bởi hương vị cực kì thơm ngon của nó. Hầu như có rất nhiều món xào lăn ngon miệng, nhưng món ếch xào lăn ngon tới mức đã tạo nên một thương hiệu và có mặt ở gần như toàn bộ quán nhậu bình dân.

Ếch xào lăn

•Vật liệu:

1kg ếch -1/2 trái dừa khô - 100g đậu phộng - 100g củ hành nhỏ -1/2 củ tỏi to - 1 gói bột cà ri - 3 tép sá, 2 trái ớt đỏ.-dầu ăn, tiêu, bột ngọt, rau om.

•Cách làm:

Êch chặt đầu, chân, lột da, bỏ ruột rồi rứa sạch. Rứa qua rượu trắng cho bớt tanh, rồi rửa lại nước cho sạch, chặt làm tư, để ráo.

Đậu phộng rang vàng, bóc vỏ, đâm hơi nát. Củ hành nhỏ lột vỏ, rửa sạch, xắt mỏng. Sả bào mỏng, bằm nhỏ. ớt bằm nhỏ. Tỏi đập dập, bằm nhỏ.

Dừa khô vắt lấy một chén nước cốt, và một chén nước dáo.

Bắc chảo dầu nóng, cho hành, tỏi, sá, ớt vào xào cho thơm, cho ếch vào, xào cho săn thịt, nêm nước mám, muối, tiêu, bột ngọt, bột cà ry vào, kế cho nước dáo dừa, xào cho hơi cạn nước, để lửa riu riu cho đến khi nước còn sền sệt, cho nước cốt dừa vào nêm lại lần nữa cho vừa ăn, nhác xuống.

Múc ếch ra đĩa, trên cho rau om và rắc đậu phông. Món này ăn nóng rất ngon. Dùng với bún tươi hoặc bánh mì chấm nước tuơng + ớt xắt khoanh.